Công dân Trung Quốc ăn trộm kit xét nghiệm, thử chui COVID-19 kiếm tiền

Thời sự quốc tếThứ Hai, 13/04/2020 12:02:00 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát Peru bắt giữ công dân Trung Quốc vì thực hiện xét nghiệm COVID-19 bất hợp pháp, với nhiều bộ kit đánh cắp từ cơ quan y tế Peru.

Zhang Tianxing, 36 tuổi bị bắt ở quận Brena, thủ đô Lima khi chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho 2 phụ nữ ngay tại nhà của họ. 

"Zhang thực hiện các xét nghiệm nhanh COVID-19 từ các bộ kit xét nghiệm đánh cắp từ cơ quan y tế Lima Sur nơi anh ta đang làm việc", tuyên bố từ cảnh sát Lima cho hay. 

Công dân Trung Quốc ăn trộm kit xét nghiệm, thử chui COVID-19 kiếm tiền - 1

Cảnh sát Peru bắt giữ công dân Trung Quốc Zhang (ngoài cùng bên phải) vì hành vi ăn cắp và xét nghiệm thu tiền bất hợp pháp. (Ảnh: PNP)

Vào thời điểm bị bắt giữ, Zhang đeo khẩu trang và mặc áo choàng y tế màu xanh nhạt. 

Theo CNA, cả 2 phụ nữ đều đã trả tiền cho Zhang trước khi anh ta xét nghiệm nhanh cho họ tại nhà, tuy nhiên hành động này chưa nhận được sự chấp thuận của Bộ Y tế Peru. 

Cảnh sát cho biết, Zhang đã thú nhận không được phép thực hiện xét nghiệm nhanh này và đánh cắp 2 lô dụng cụ để làm xét nghiệm cho những người mắc COVID-19. 

Tại nhà của Zhang, cảnh sát tìm thấy một chiếc balo đựng 25 bộ kít xét nghiệm COVID-19 và các vật tư y tế khác.

Video: 50 bang ở Mỹ tuyên bố tình trạng thảm hoạ vì COVID-19

Tổng thống Martin Vizcarra tuần trước cho biết, 330.000 bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh đã tới Peru và được phân phối tới các vùng của đất nước. Tính tới 12/4, Peru đã thực hiện 45.272 xét nghiệm nhanh.

Peru hiện ghi nhận 7.519 ca mắc COVID-19, trong đó có 193 người thiệt mạng. 

Song Hy(Nguồn: Channel News Asia)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !