Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cổng 1400: 'Kết quả quan trọng nhất là được dân tin'

Kinh tế Thứ Tư, 15/01/2014 11:55:00 +07:00

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân cho rằng kết quả quan trọng nhất mà Cổng 1400 có được sau 5 năm chính là sự tin tưởng của người dân.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, kết quả quan trọng nhất mà Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 (Cổng 1400) có được sau 5 năm không phải là những con số mà chính là sự tin tưởng của người dân.

Được Bộ TT&TT chính thức phê duyệt vào năm 2008, sau 5 năm đưa vào vận hành chính thức, Cổng 1400 đã vận động được hơn 100 tỷ đồng với hơn 10 triệu lượt tin nhắn của nhân dân trong và ngoài nước.


Thông qua đó, hàng ngàn tấn gạo đã đến với đồng bào nghèo trên khắp cả nước, hàng ngàn con bò và hàng trăm căn nhà đã đến được với nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, hàng triệu suất quà tết, học bổng cũng đã được đưa đến nơi ở những khu vực có học sinh nghèo vượt khó.

1400
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ phát biểu tại chương trình kỷ niệm. 
Phát biểu khai mạc chương trình kỷ niệm 5 năm thành lập cổng 1400 diễn ra tối 14/1 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nói: “Những kết quả đạt được trong 5 năm qua cho thấy, cổng 1400 đã tạo ra được một kênh huy động từ thiện, nhân đạo ủng hộ có uy tín đối với nhân dân cả nước thông qua các chiến dịch nhắn tin từ thiện một cách nhanh chóng, chính xác, an toàn, tiện lợi”.


Bên cạnh đó, Bộ trưởng Son cũng khẳng định, cổng 1400 đã có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực ngoại giao nhân dân, mang đến cho bạn bè quốc tế những hình ảnh giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam qua những chiến dịch có quy mô lớn như chương trình ủng hộ nạn nhân động đất sóng thần tại Nhật Bản hay chương trình bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới”.

“Năm năm là một thời gian chưa dài nhưng hoạt động của cổng 1400 đã có ý nghĩa to lớn được đông đảo nhân dân cả nước biết đến và tin tưởng”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định.
1400
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Cổng 1400. 

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ khẳng định, kết quả quan trong nhất sau 5 năm của Cổng 1400 chính là được người dân tin tưởng: “Việc hình thành cổng 1400 trong 5 năm qua có một kết quả vô cùng quan trọng là được người dân tin, gửi tiền vào 1400 là không bị mất, là sẽ được chuyển đến nơi cần”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị, trong thời gian tới, Cổng 1400 tiếp tục hoàn thiện việc quản lý, hình thành quy chế để sự phối hợp giữa cổng 1400 và các công ty viễn thông khi phát động các chiến dịch vận động được thuận lợi nhất đồng thời đảm bảo sự công khai, minh bạch.

Theo VNN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin