Cơ sở sản xuất thuốc tây trái phép trên địa bàn Hà Nội

Tin nóngThứ Năm, 06/10/2022 20:28:06 +07:00

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các nguyên liệu dùng trong sản xuất thuốc của cơ sở.

Cơ sở sản xuất thuốc tây trái phép trên địa bàn Hà Nội - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thuốc trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+).

Lực lượng liên ngành vừa phát hiện một cơ sở sản xuất thuốc tây trái phép trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cụ thể, ngày 5/10, Đội Quản lý thị trường số 19 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế-ma tuý (Công an huyện Thạch Thất) và Phòng y tế huyện Thạch Thất đã phát hiện một cơ sở có hành vi sản xuất thuốc trái phép và có dấu hiệu sản xuất hàng giả mạo là thuốc chữa bệnh tại xã Bình Yên, Thạch Thất, Hà Nội 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 2 công nhân đang trực tiếp tham gia sản xuất thuốc, công nhân đang chạy máy dập vỉ đóng thuốc Sabumol 2mg dạng vỉ loại 10 viên nén/vỉ và chạy máy nén viên, tủ sấy thuốc.

Đại diện lực lượng chức năng thông tin, toàn bộ nguyên liệu bao gói và tem nhãn sản phẩm trên được đựng trong thùng carton không ghi xuất xứ, tên thương nhân sản xuất hoặc phân phối.

Cơ sở sản xuất thuốc tây trái phép trên địa bàn Hà Nội - 2

Một số loại thuốc được phát hiện sản xuất tại cơ sở trên. (Ảnh: PV/Vietnam+).

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các nguyên liệu, phụ gia, dụng cụ bao gói dùng trong sản xuất thuốc của cơ sở.

Ngoài ra, chủ cơ sở chưa đủ các giấy tờ hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược trong sản xuất, hồ sơ đăng ký lưu hành thuốc và các giấy tờ khác liên quan đến chứng từ nguồn gốc nguyên liệu trong hoạt động sản xuất kinh doanh thuốc của cơ sở.

Hiện vụ việc được các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp xác minh, làm rõ.

(Nguồn: Vietnam+)
Bình luận
vtc.vn