Bao nhiêu người từng tiếp xúc với 9 bệnh nhân nhiễm corona ở Vĩnh Phúc?

Bệnh và thuốcChủ Nhật, 09/02/2020 23:42:00 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Vĩnh Phúc lập danh sách 146 người từng tiếp xúc gần với 9 bệnh nhân nhiễm virus corona tại tỉnh này.

Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết hiện đã cách ly, theo dõi chặt chẽ tất cả những người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D. Qua đó, xác định 4 người tiếp xúc gần với D. cho kết quả dương tính với corona virua (nCoV) bao gồm: mẹ của D., em gái và 2 người khác (họ hàng và hàng xóm).

Ngoài 4 người trên, Sở Y tế Vĩnh Phú cũng theo dõi 53 người khác, những người này sau đó đều cho kết quả âm tính với nCoV. Tất cả những người còn lại đều thuộc diện cách ly, theo dõi, kể cả 7 người Trung Quốc là chuyên gia của khu công nghiệp Bá Thiện, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên.

“Sức khoẻ 9 bệnh nhân nhiễm virus corona tại Vĩnh Phúc đều tiến triển tốt, ổn định”, đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết.

Bao nhiêu người từng tiếp xúc với 9 bệnh nhân nhiễm corona ở Vĩnh Phúc? - 1

Một bệnh nhân nhiễm nCoV đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sở cũng thông tin thêm, thời gian vừa qua, để phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona (nCoV), Sở đã chỉ đạo tăng cường tất cả các công tác về tuyên truyền, giám sát và tiến hành phun khử trùng, tẩy độc chợ, bến xe và các trường học.

Cùng với đó, Đội cơ động phản ứng nhanh của tỉnh cũng được huy động, hỗ trợ công tác phòng ngừa dịch bệnh cũng như chăm sóc, điều trị, kiếm soát lây lan của dịch bệnh.

Hiện, Vĩnh Phúc là nơi có nhiều ca nhiễm virus corona nhất cả nước, 9/14 ca. Ngoài Vĩnh Phúc, TP.HCM ghi nhận 3 người (1 đã xuất viện), Khánh Hòa 1 người và Thanh Hóa mỗi địa phương có 1 người nhiễm nCoV nhưng cả 2 đều đã được xuất viện.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !