3 bệnh nhân Nam Định đều âm tính với virus corona

Bệnh và thuốcChủ Nhật, 09/02/2020 19:52:15 +07:00
(VTC News) -

Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Dịch tễ Trung ương, mẫu bệnh phẩm của 3 bệnh nhân Nam Định đều âm tính với virus nCoV.

Tối 9/2, trả lời VTC News, Giám đốc sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết tính đến 15h ngày 8/2/2020, tỉnh Nam Định có 3 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona (nCoV). Sau khi thăm khám, các bệnh nhân đều được cách ly, theo dõi, điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm để gửi Viện Dịch tễ Trung ương.

Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Dịch tễ Trung ương, mẫu bệnh phẩm của 3 bệnh nhân nghi ngờ đều âm tính với virus nCoV. Hiện cả 3 trường hợp trên sức khỏe đều ổn định, bình thường”, Giám đốc sở Y tế tỉnh Nam Định thông tin.

3 bệnh nhân Nam Định đều âm tính với virus corona - 1

Ảnh minh họa.

Liên quan đến những thôn tin sai lệch về virus corona, Công an tỉnh Nam Định xử hành chính và yêu cầu gỡ bỏ một số bài viết không đúng sự thật về nCoV.

Theo đó, mới đây tài khoản Facebook có tên “Vu Thithu Huong” đăng tải nội dung: “Thông báo khẩn cấp với các bạn NĐ, ở bệnh viện tỉnh mình hôm nay đã có 3 ca nhiễm Corona rồi nhé! Các bệnh nhân đã được chuyển đi HN và báo về viện là dương tính rồi, một người ở huyện Nam Trực là chính xác nhất. Các bạn ra đường nhớ đeo khẩu trang vào nhé”.

Để tăng thêm độ tin cậy, chủ tài khoản còn khẳng định bằng một comment “Tôi đang ở phòng cấp cứu nên thông tin có thật và chính xác luôn”. Thông tin sau đó được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội, khiến nhiều người dân sinh sống trên địa bàn Nam Định hoang mang, lo lắng.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Nam Định đã vào cuộc xác thực thông tin trên và cho biết thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Trường hợp thứ 2 là tài khoản Đỗ Thị Thoan có đăng tải bài viết lên trang Facebook cá nhân với nội dung: “Hiện tại dịch bệnh Corona đã xuất hiện tại Nghĩa Hải (Nghĩa Hưng), đã phát hiện người nghi ngờ bị nhiễm bệnh”. Sau khi bài viết được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã vào bình luận hỏi về tính xác thực của thông tin. Lo sợ bị khủng bố “tinh thần”, Thoan xóa bài viết. Song, người dùng mạng xã hội đã chụp lại toàn bộ nội dung và đưa lên Fanpage “Beat Nghĩa Hưng”, thu hút không ít lượt like, comment và chia sẻ.

Sở Y tế Nam Định cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona và tại xã Nghĩa Hải cũng chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ mắc virus corona. Với những vi phạm trên, Công an tỉnh Nam Định quyết định xử phạt Vũ Thị Thu Hương (xã Lộc An, TP Nam Định) và Đỗ Thị Thoan (xã Nghĩa Hải, Nghĩa Hưng) mỗi người 10 triệu đồng.

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp