Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chứng khoán tuần tới 7 - 13/9: VN-Index tăng điểm, cổ phiếu lớn bứt phá

Tài chính Chủ Nhật, 06/09/2020 11:15:00 +07:00
(VTC News) -

VN–Index tăng điểm trở lại, thị trường tiếp tục có sự phân hóa mạnh, các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể luân phiên tăng điểm để hỗ trợ đà đi lên của thị trường.

Theo báo cáo phân tích của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tuần từ 7 - 13/9, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại trong những phiên đầu tuần.

Tuy nhiên, BVSC lưu ý việc nhiều nhóm cổ phiếu đã bước vào trạng thái quá mua nên thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh, rung lắc mạnh đan xen trong quá trình tăng điểm.

Chứng khoán tuần tới 7 - 13/9: VN-Index tăng điểm, cổ phiếu lớn bứt phá - 1

Tuần tới, VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc tích lũy, phân hóa trong vùng 900 - 905 điểm.

BVSC cho rằng diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Trong đó các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể luân phiên tăng điểm để hỗ trợ đà đi lên của thị trường.

Dòng tiền sẽ để ý nhiều hơn đến các nhóm ngành chưa tăng nhiều trong thời gian qua như chứng khoán, bán lẻ, dầu khí… Ngoài ra, cổ phiếu thuộc các ngành được hưởng lợi bởi các yếu tố vĩ mỗ vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư khi điều chỉnh về các vùng giá hợp lý.

“Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục tận dụng các nhịp tăng điểm của thị trường tại vùng kháng cự 905-920 điểm để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục”, báo cáo của BVSC nêu.

Công ty chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cũng cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc tích lũy, phân hóa trong vùng 900-905 và dần tạo đỉnh ngắn hạn ở nhiều mã. Nhà đầu tư cần tiếp tục đánh giá, rà soát lại danh mục cổ phiếu đầu tư.

Trong khi đó, Chứng khoán Rồng Việt (VDS) nhận định VN-Index có động thái điều chỉnh nhẹ sau nhiều phiên tăng điểm tuy nhiên nhìn chung xu hướng ngắn hạn vẫn còn tích cực. Thị trường có thể giữ nhịp tăng trong thời gian gần tới nhưng diễn biến sẽ có phần thận trọng hơn.

Theo BVSC, tuần qua VN-Index giao dịch khá tích cực, đóng cửa tuần ở mức 901,54 điểm, tăng +22,56 điểm, tương đương +2,57%/ Thị trường có tăng điểm trong 3 trên 4 phiên giao dịch và giảm điểm nhẹ vào phiên thứ 6.

VIC của Vingroup, VNM của Vinamilk và BCM của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp là 3 mã đóng góp tích cực nhất cho mức tăng của VN-Index, đóng góp lần lượt +3,90, +2,79 và +2,18 điểm.

Trong khi đó DHG của Dược Hậu Giang, EIB của Eximbank và KDC của Tập đoàn Kido là 3 mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số, lấy đi -0,14, -0,13 và -0,11 điểm.

Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index tăng +0,31 điểm, tương đương +0,25%, lên mức 126,15 điểm. Chỉ số giảm điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần nhưng duy trì được đà tăng điểm trong 3 phiên còn lại.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin