• Zalo

Chủ tịch Hạ viện Mỹ âm tính với COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 03/10/2020 08:22:26 +07:00
(VTC News) -

Phó Chánh văn phòng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi - ông Drew Hammill, xác nhận bà Nancy Pelosi đã được xét nghiệm và không bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

“Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã được kiểm tra virus sáng nay. Kết quả là bà Nancy Pelosi âm tính với nCoV”, Phó Chánh văn phòng Chủ tịch Hạ viện - ông Drew Hammill, xác nhận trên Twitter.

Trước đó, Nancy Pelosi cho biết bà đã được xét nghiệm virus sau cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin trong tuần này. Trước cuộc gặp giữa hai người, ông Mnuchin đã gặp Tổng thống Trump - người bị mắc COVID019, tại Nhà Trắng.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ âm tính với COVID-19 - 1

 Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi âm tính với COVID-19. (Ảnh: EPA-EFE)

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi là người mới nhất trong số các quan chức chính trị hàng đầu thông báo rằng họ đã xét nghiệm âm tính sau khi Tổng thống Trump và vợ bị nhiễm virus. Thông tin ông Trump và vợ nhiễm nCoV được đưa ra vài giờ sau khi Hope Hicks - trợ lý thân cận của ông, được xác nhận nhiễm virus.

Tiến sĩ Kevin O’Connor, bác sĩ chính chăm sóc sức khỏe của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, cho biết ông Biden đã xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới. Trong một dòng tweet trên Twitter, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cũng xác nhận vợ ông - bà Jill Biden, âm tính với virus.

Trong khi đó, người phát ngôn của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 2/10 cho biết, ông Mike Pence và vợ có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã được trực thăng Marine One đưa đến Trung tâm y tế quân đội quốc gia Walter Reed và ở đó trong "vài ngày tới" để điều trị COVID-19.

Kông Anh(Nguồn: CNN, Thehill)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !