• Zalo

Tổng thống Trump mắc COVID-19, ông Biden kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 03/10/2020 07:06:15 +07:00
(VTC News) -

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho rằng, việc Tổng thống Trump nhiễm virus SARS-CoV-2 là nhắc nhở "chúng ta phải xem xét loại virus này một cách nghiêm túc".

Phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở Michigan hôm 2/10, ứng viên đảng Dân chủ Biden kêu gọi người Mỹ đeo “khẩu trang nơi công cộng” và cho rằng “đeo khẩu trang phải là nhiệm vụ toàn quốc”.

Ông Biden nhấn mạnh, chiến đấu với đại dịch COVID-19 là “thời điểm cần sự đoàn kết của nước Mỹ” chứ không phải là “thời điểm của đảng phái” và cho rằng "việc ông Trump bị nhiễm nCoV là lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta rằng phải coi trọng loại virus này. Nó không tự động biến mất…. Chúng ta là một quốc gia, cần phải làm tốt hơn trong việc đối phó với đại dịch này”.

Tổng thống Trump mắc COVID-19, ông Biden kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang - 1

Ứng viên đảng Dân chủ Biden kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang sau khi ông Trump mắc COVID-18. (Ảnh: AP)

Theo ông Biden, dịch COVID-19 “không phải là vấn đề chính trị. Chúng ta phải có trách nhiệm hơn. Có nghĩa là tuân theo khoa học, lắng nghe các chuyên gia, rửa tay thường xuyên và hạn chế tiếp xúc xã hội”.

Bên cạnh đó, cựu Phó Tổng thống Mỹ cũng “gửi lời chúc sức khỏe và sự an toàn đến Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân sau khi họ có kết quả dương tính với COVID-19. Vợ tôi - Jill Biden và tôi mong rằng họ sẽ phục hồi nhanh chóng".

Bình luận của ông Biden được đưa ra 3 ngày sau khi ông Trump chế nhạo đối thủ Biden vì đã đeo khẩu trang tại phiên tranh luận đầu tiên giữa hai người. “Tôi không đeo khẩu trang nhiều như ông ấy. Mỗi khi bạn gặp Biden, ông ấy đều đeo khẩu trang. Ông ấy xuất hiện với chiếc khẩu trang lớn nhất mà tôi từng thấy", ông Trump mỉa mai Biden.

Hồi tháng 7, Tổng thống Trump bất ngờ khuyến khích người dân đeo khẩu trang nếu họ không thể duy trì giãn cách xã hội trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Nhà lãnh đạo Mỹ từng hạ thấp mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh trong giai đoạn đầu và tập trung vào việc tái mở cửa nền kinh tế. Ông nhiều lần coi nhẹ việc đeo khẩu trang và cho rằng đó là việc làm không cần thiết. 

Hôm 1/10, Tổng thống Donald Trump thông báo ông và phu nhân Melania mắc COVID-19 và đã được "cách ly và điều trị ngay lập tức". Thông tin ông Trump và vợ nhiễm nCoV được đưa ra vài giờ sau khi Hope Hicks - trợ lý thân cận của ông, được xác nhận nhiễm virus.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đến Trung tâm y tế quân đội quốc gia Walter Reed và ở đó trong "vài ngày tới" để điều trị COVID-19.

Sau khi bị mắc COVID-19, Tổng thống Donald Trump sẽ tạm dừng các sự kiện trong chiến dịch vận động tranh cử đã được lên lịch trình trước đó ở Florida vào hôm 2/10 (theo giờ Mỹ).

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp