• Zalo

Chống Covid-19, Thủ tướng Anh tin có thể 'đảo ngược tình thế' trong 12 tuần

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 20/03/2020 08:18:00 +07:00

(VTC News) - Thủ tướng Boris Johnson tin rằng việc xét nghiệm hàng loạt và giãn cách xã hội có thể giúp Anh "đảo ngược tình thế" trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Johnson cho rằng các biện pháp như xét nghiệm hàng loạt và "giãn cách xã hội" có thể giúp nước Anh bình thường trở lại vào mùa hè này. 

Nhìn vào tất cả, tôi nghĩ rằng chúng ta có thể đảo ngược tình thế trong 12 tuần tới và tôi hoàn toàn có thể khiến virus "cuốn gói" khỏi đất nước này. Tuy nhiên, tất cả chỉ đạt được khi chúng ta thực hiện tốt các biện pháp đã được vạch ra. Đó là điều sống còn”, ông Johnson cho biết.

Thủ tướng Anh cũng nhấn mạnh, các biện pháp cứng rắn hơn như đóng cửa các thành phố có thể được xem xét thực hiện.

Chống Covid-19, Thủ tướng Anh tin có thể 'đảo ngược tình thế' trong 12 tuần - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Independent)

Thủ tướng Anh đưa ra các đánh giá dựa trên những phương pháp điều trị đang được thử nghiệm đối với virus. 

Ông Johnson tiếp tục phủ nhận các tin tức xung quanh việc áp đặt các lệnh hạn chế ở London như đóng cửa quán rượu, hạn chế di chuyển, song nhấn mạnh yêu cầu thực hiện nghiêm quy tắc "giãn cách xã hội".

Về các biện pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, Thủ tướng Anh cho biết: “Chúng tôi sẽ sát cánh cùng các doanh nghiệp và hy vọng doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng người lao động”.

Theo dữ liệu của Johns Hopkins và Trung tâm Khoa học kỹ thuật, tính đến sáng 20/3, nước Anh có 2.689 ca nhiễm nCoV, trong đó có 137 người chết và 65 người đã phục hồi.

Video: Người Anh đổ xô đến cửa hàng mua sắm trong dịch Covid-19

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều