Tự cách ly trong lâu đài, Nữ hoàng Anh kêu gọi toàn dân đồng lòng chống Covid-19
  • Zalo

Tự cách ly trong lâu đài, Nữ hoàng Anh kêu gọi toàn dân đồng lòng chống Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 20/03/2020 07:11:56 +07:00
(VTC News) -

Nữ hoàng Anh gửi thư kêu gọi dân chúng chung sức đối phó đại dịch Covid-19.

Hôm 19/3, Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị cùng chồng là Hoàng tế Phillip đến lâu đài Windsor thuộc khu dinh thự Hoàng gia ở Beckshire để nghỉ dưỡng nhân dịp Lễ Phục sinh hằng năm, đồng thời tự cách ly phòng tránh dịch Covid-19, theo khuyến cáo của chính phủ.

Ngay khi đến lâu đài Windsor, Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị gửi bức thư kêu gọi toàn dân Anh chung sức chống đại dịch.

Nữ hoàng nhấn mạnh rằng, nước Anh cũng như toàn thế giới "đang bước vào giai đoạn đáng lo ngại và đầy bất ổn". Bản thân Nữ hoàng sẽ tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch.

Tự cách ly trong lâu đài, Nữ hoàng  Anh kêu gọi toàn dân đồng lòng chống Covid-19 - 1

Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị

"Vào những thời điểm này, tôi luôn tự nhắc nhở rằng lịch sử đất nước chúng ta đã được tôi luyện, bởi tất cả mọi người đồng lòng như một, cùng tập trung mọi nỗ lực vào một mục tiêu chung", Nữ hoàng Anh nhắn nhủ.

"Chúng tôi muốn cảm ơn sâu sắc tới chuyên môn nghề nghiệp và sự tận tụy của đội ngũ khoa học, y tế và dịch vụ cộng đồng. Hơn lúc nào hết, tất cả chúng ta đang đóng vai trò rất quan trọng cho hôm nay và cho những ngày, những tuần, tháng sắp tới".

"Nhiều người trong chúng ta phải tìm nhiều cách khác để kết nối với nhau, cũng như đảm bảo những người mình thương yêu được an toàn. Tôi tin rằng, chúng ta sẵn sàng trước thử thách này".

Hiện số ca nhiễm virus corona chủng mới ở Anh tăng thêm 643 người trong ngày 19/3, nâng tổng số lên 3.269 ca bệnh, trong đó có 144 người chết vì SARS-CoV-2.

Trong tuyên bố mới nhất, Thủ tướng Boris Johnson ước tính Anh sẽ mất khoảng 3 tháng để đẩy lùi dịch Covid-19. 

"Chúng ta có thể lật ngược tình thế trong 12 tuần tới và tôi hoàn toàn tự tin rằng chúng ta có thể loại bỏ virus corona, tuy nhiên chỉ khi chúng ta thực hiện các bước mà chúng tôi đã vạch ra. Điều đó là rất quan trọng, đó là cách mà chúng ta sẽ hạ thấp đỉnh dịch. Một khi chúng ta làm được điều này, và tôi tin là như vậy, quy trình khoa học sẽ phát huy tác dụng", Thủ tướng Anh tuyên bố.

Video: Đoàn xe quân sự chở người chết đi hỏa táng ở Italy

Ông Boris Johnson cũng giải thích lại phát biểu về khả năng phong tỏa London được đưa ra trước đó. Thủ tướng Anh khẳng định không loại trừ phương án nào để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tự cách ly trong lâu đài, Nữ hoàng Anh kêu gọi toàn dân đồng lòng chống Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin