• Zalo

Chính thức giảm lệ phí trước bạ 50% cho ô tô sản xuất trong nước từ hôm nay

Thị trường - Tiêu dùngChủ Nhật, 28/06/2020 11:53:10 +07:00
(VTC News) -

Kể từ hôm nay lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất trong nước sẽ chính thức được giảm từ 10-12% xuống còn 5-6%.

Chính phủ chính thức ban hành nghị định giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp tại Việt Nam. Nghĩa là, với mức thuế trước bạ hiện hành từ 10-12% tuỳ địa phương, kể từ ngày hôm nay cho tới cuối năm, mức phí này chỉ còn từ 5-6%.

Từ ngày 28/6 đến hết ngày 31/12/2020, mức lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/02/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ và các Nghị quyết hiện hành của Hội đồng nhân dân hoặc Quyết định hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về mức thu lệ phí trước bạ tại các địa phương.

Chính thức giảm lệ phí trước bạ 50% cho ô tô sản xuất trong nước từ hôm nay - 1

Kể từ hôm nay sẽ chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ.

Cũng trong ngày hôm nay, Tổng cục Thuế có văn bản yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị trực thuộc Tổng cục Thuế về việc thực hiện áp dụng mức thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết ngày 31/12/2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tổng cục Thuế yêu cầu Cục thuế chỉ đạo các Chi cục Thuế trên địa bàn tỉnh kịp thời triển khai thực hiện áp dụng mức thu lệ phí trước bạ theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP.

Với mức phí trước bạ giảm xuống còn 5-6%, người tiêu dùng khi mua xe sẽ tiết kiệm được từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng, tuỳ từng dòng xe.

Theo tính toán của hiệp hội các nhà sản xuất ô tô VAMA, 5 tháng đầu năm nay, sản lượng ô tô toàn ngành giảm gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc giảm lệ phí trước bạ là biện pháp kích cầu tiêu dùng của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành ô tô bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch COVID-19. Biện pháp này được kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy doanh thu và hỗ trợ các hãng sản xuất xe trong nước phát triển mạnh mẽ hơn.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: