Ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ
  • Zalo

Ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Ba, 19/05/2020 17:57:00 +07:00

(VTC News) - Thủ tướng đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô, sản xuất hoặc lắp ráp trong nước để kích cầu tiêu dùng.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về Dự thảo Nghị Quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước cho đến hết năm 2020 nhằm kích cầu tiêu dùng trong nước.

Hiện tại, mức phí đối với loại xe dưới 9 chỗ ngồi người dân phải đóng phí 10%, tại Hà Nội con số này là 12%. Sau quyết định thu phí, người mua xe sẽ chỉ phải đóng 5 - 6%. Đối với loại xe nhập khẩu người dân vẫn chịu mức phí như cũ.

Ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ - 1

Ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% phí trước bạ. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Trước đó, Bộ Công Thương đã có báo cáo gửi Thủ tướng về những tác động của dịch COVID-19 đến các doanh nghiệp sản xuất ô tô, sản xuất kim loại và đồ uống. Báo cáo cho thấy đây là các ngành có mức tăng trưởng chỉ số sản xuất công nghiệp thấp nhất trong quý I/2020.

Trong đó, riêng ngành sản xuất ô tô, số liệu thống kê cho biết xe có động cơ giảm 2,5%, trong khi cùng kỳ năm trước tăng tới 17,9%. Đáng lưu ý, chỉ số tồn kho ngành sản xuất xe có động cơ, trong đó có ô tô tăng cao, tăng ở mức 122,5% so với cùng kỳ 2019.

Sản lượng ô tô sản xuất trong nước quý I ước đạt 56,2 nghìn chiếc, giảm 10,4% so với cùng kỳ năm trước.

Trước thực trạng này, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất ô tô, Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020.

Ngọc Khánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất