• Zalo

Châu Âu chìm trong giá lạnh bất thường và bão tuyết

Thời sự quốc tếThứ Tư, 10/02/2021 08:31:45 +07:00
(VTC News) -

Nhiều nước châu Âu đang phải đối mặt với thời tiết giá lạnh bất thường và bão tuyết, ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của người dân và hoạt động giao thông.

Tại Anh, ngày 9/2 ghi nhận nhiệt độ xuống thấp nhất trong một thập kỷ. Nhiều khu vực ở Thủ đô London như những đài phun nước trên quảng trưởng Trafalgar hay hồ nước tại các công viên công cộng trong thành phố đều bị đóng băng.

Châu Âu chìm trong giá lạnh bất thường và bão tuyết  - 1

(Ảnh: NY Times)

Theo Cơ quan dự báo khí tượng Anh, nhiệt độ dưới 0 độ C vẫn tiếp tục ở phần lớn các khu vực của nước này. Đặc biệt ngôi làng ở Altanaharra ở Scotland, mức nhiệt thấp nhất ghi được là âm 16,7 độ C vào sáng sớm ngày 9/2. Đây cũng là nhiệt độ lạnh nhất được ghi nhận ở Anh kể từ tháng 12/2010. Cảnh báo thời tiết màu vàng đã được ban bố trên khắp cả nước và dự kiến tuyết sẽ rơi nhiều hơn trong tuần này.

Còn tại Đức, tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài đã xảy ra hôm qua trên các tuyến đường cao tốc ở một số vùng  do tuyết rơi dày đặc khiến hàng nghìn người mắc kẹt qua đêm trong ô-tô. Giao thông đường sắt tại nhiều khu vực cũng bị ảnh hưởng và hiện vẫn chưa thể nối lại dịch vụ đường sắt chạy tuyến đường dài.

Hầu như các nhà ga tại Dortmund, Hannover hay Kassel phải ngừng hoạt động do tuyết rơi phủ kín đường ray. Cơ quan Thời tiết Đức cảnh báo trong những ngày tới, tuyết sẽ rơi ít hơn, song tình trạng băng giá sẽ vẫn xảy ra và nhiệt độ có nơi sẽ xuống tới âm 30 độ C vào ban đêm.

Thu Hoài/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: