• Zalo

Cặp song sinh ở Bình Định trở thành thủ khoa, á khoa thi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinhThứ Bảy, 29/08/2020 09:49:44 +07:00
(VTC News) -

Hai chị em sinh đôi Nguyễn Mỹ Dung (54,4 điểm) và Nguyễn Mỹ Trang (54,7 điểm) xuất sắc trở thành thủ khoa, á khoa thi tốt nghiệp THPT 2020 toàn tỉnh.

2 ngày sau khi biết thi tốt nghiệp THPT 2020, căn nhà nhỏ của hai chị em Mỹ Dung, Mỹ Trang luôn rộn ràng tiếng cười nói chúc mừng của bạn bè, thầy cô và hàng xóm. Sau khi biết bản thân có điểm thi cao nhất tỉnh, Mỹ Trang càng bất ngờ và vừa vỡ òa cảm xúc hơn khi chính người chị của cô- Mỹ Dung cũng là á khoa

Cả 2 chị em học chung ngôi trường THPT số 1 Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Kết thúc 12 năm học, điểm thi 6 môn của Mỹ Trang đạt 54,7 (Toán 9,6; Văn 9; tiếng Anh 8,6; Sử 9,25; Địa 8,75, GDCD 9,5); Mỹ Dung đạt 54,4 (Toán 9,8, Văn 8, tiếng Anh 9,6; Sử 9,25; Địa 8,5; GDCD 9,25).

Mỹ Trang đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành truyền thông quốc tế của Học viện ngoại giao và nguyện vọng 2 là ngành quan hệ công chúng chuyên nghiệp của Học viện Báo chí tuyên truyền. Còn Mỹ Dung nguyện vọng 1 muốn vào ngành Sư phạm tiếng Anh của Đại học Sư phạm TP.HCM.

Cặp song sinh ở Bình Định trở thành thủ khoa, á khoa thi tốt nghiệp THPT - 1

Mỹ Dung (trái) và em gái Mỹ Trang (phải). 

Đặt mục tiêu vào những trường đại học top đầu, nên trước khi bước vào kỳ thi, cả hai nữ sinh đều tự đặt ra mục tiêu cho bản thân phải dành điểm để vào trường hai em mong muốn, làm bố mẹ vui lòng. Ngay sau khi kết thúc các môn thi, Mỹ Trang dự đoán chính xác môn Toán và Tiếng Anh, riêng môn Văn em ngạc nhiên vì không dám kỳ vọng sẽ đạt được điểm 9. Điều này làm Trang khá bất ngờ và vui sướng.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Mỹ Trang luôn cố gắng tập trung nghe thầy cô giáo giảng và ghi nhớ ngay khi học trên lớp, phần kiến thức nào khó, không hiểu em đều ghi chép vào vở. Mỗi một lần ghi chép lại kiến thức của thầy cô là một gần ghi nhớ, đó là cách học hiệu quả.

Ngoài những giờ học trên lớp, về nhà Mỹ Trang tự lên mạng tìm hiểu thông tin để mở rộng và đào sâu thêm kiến thức. Trang làm nhiều các dạng đề luyện thi khác nhau để rèn phản xạ.

Nữ sinh phân chia mỗi buổi học một môn, sẽ tập trung và ghi nhớ tốt hơn. Đồng thời, trong quá trình học, hai chị em luôn “ganh đua” nhau về thành tích,  từ cấp 1 đến cấp 3 học đều ngang ngang. Đó cũng là động lực học, nếu kém hơn thì cũng tự nghĩ mình phải nỗ lực hơn xíu nữa để bằng chị em, em thấy cái đó tích cực.

Hai chị em Mỹ Dung và Mỹ Trang luôn đồng hành, giúp đỡ nhau học tập. Ví dụ môn Toán khi Trang không hiểu chỗ nào thì Dung sẽ hướng dẫn, ngược lại môn Văn thì Trang chỉ lại cho Dung nắm chắc kiến thức hơn.

Thầy Huỳnh Anh Tứ, giáo viên chủ nhiệm nhận xét, từ những năm học cấp 2 đến cấp 3, hai chị em Dung và Trang luôn đứng đầu cả lớp và của trường. Trang nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh môn Ngữ văn, còn Dung trong đội tuyển môn tiếng Anh.

"Không chỉ nỗ lực trong học tập, hai chị em Dung và Trang còn rất tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, biểu diễn văn nghệ cho trường rất sôi nổi và hòa đồng với bạn bè", thầy Tứ nói.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: