• Zalo

Cảnh sát trưởng New York quỳ gối, ôm người biểu tình, kêu gọi hòa giải

Thời sự quốc tếThứ Ba, 02/06/2020 15:44:31 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát trưởng New York Terence Monahan quỳ gối và ôm người đi biểu tình tại công viên Quảng trường Washington vào tối hôm 1/6, nhằm kêu gọi sự hòa giải.

Video: Cảnh sát trưởng New York quỳ gối, ôm người biểu tình

"Mọi người, chuyện này đã chấm dứt. Tất cả chúng ta biết những cảnh sát liên quan sự việc ở Minnesota đã sai. Họ đã bị bắt, đúng như những gì họ phải chịu", Cảnh sát trưởng thành phố New York Terence Monahan nói khi đang quỳ gối cùng đám đông biểu tình hôm 1/6, bên ngoài Công viên Quảng trường Washington.

"Không có cảnh sát nào ở đây nghĩ rằng, sự việc ở Minnesota là chính đáng. Chúng ta không thể đụng độ với nhau. Chúng ta sinh sống ở đây. Đây là ngôi nhà của chúng ta", ông Monahan hướng về phía cảnh sát và cho biết.

Sau khi quỳ gối, Cảnh sát trưởng thành phố New York Terence Monahan đã ôm các nhà tổ chức biểu tình. Nhiều thành viên của lực lượng cảnh sát Mỹ đã quỳ xuống để thể hiện sự ủng hộ người biểu tình.

Ông Monahan thực hiện hành động này sau khi một vài người biểu tình tại Công viên Quảng trường Washington ném chai vào cảnh sát. Một người tổ chức biểu tình cầm loa tay tiến đến gần ông Monahan và nói chuyện với đám đông.

Cảnh sát trưởng New York quỳ gối, ôm người biểu tình, kêu gọi hòa giải - 1

Cảnh sát trưởng New York Terence Monahan quỳ gối, thể hiện sự đoàn kết với người biểu tình. (Ảnh: Getty Images)

Các cuộc biểu tình xảy ra trong đêm biểu tình thứ năm liên tiếp ở New York để phản đối chính quyền và đòi công lý cho George Floyd,người đàn ông da màu 46 tuổi chết hôm 25/5.

Cái chết của George Floyd đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình tại ít nhất 140 thành phố trên khắp nước Mỹ. Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ xuất hiện trên đường phố thủ đô nước Mỹ, khi ông Trump tuyên bố triển khai hàng nghìn binh sỹ và nhân viên quân sự để trấn áp bạo loạn. Ít nhất 1.700 binh sỹ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia quận Columbia được điều động tới Washington vào tối 31/5.

Kông Anh(Nguồn: Insider, Nypost)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !