Trực thăng quân sự xua đuổi người biểu tình ở Washington

Thời sự quốc tếThứ Ba, 02/06/2020 12:40:15 +07:00
(VTC News) -

Mỹ điều trực thăng quân sự đến Washington để giải tán người biểu tình tụ tập trên đường phố ở thủ đô Washington.

Trước tình hình một số người biểu tình vi phạm lệnh giới nghiêm, có hành động quá khích, đập phá cửa hàng, chính quyền Mỹ đã điều động một trực thăng quân sự bay ở tầm thấp để yêu cầu những người biểu tình trên đường phố Washington giải tán.

Theo video đăng tải trên mạng xã hội, khi những người biểu tình bắt đầu tiến vào phố người Hoa, một trực thăng quân sự bay chỉ cách đám đông vài mét, buộc người biểu tình giải tán. Đám đông nhanh chóng phân tán thành các nhóm nhỏ.

Video: Mỹ điều trực thăng quân sự xua đuổi người biểu tình ở Washington

Trước đó, Thị trưởng thủ đô Washington, Muriel Bowser hôm 31/5 thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm tại thủ đô của Mỹ từ 23h cùng ngày tới 6h sáng 1/6 (theo giờ địa phương). Bà Muriel Bowser đưa ra thông báo trên Twitter đồng thời cũng cho biết đã điều động lực lượng Vệ binh Quốc gia nhằm hỗ trợ Sở Cảnh sát Thủ đô.

Lệnh phong tỏa được đưa ra trong bối cảnh Washington phải chuẩn bị đối phó với đêm biểu tình thứ ba liên tiếp liên quan đến vụ người đàn ông da màu George Floyd thiệt mạng sau khi bị cảnh sát bắt ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota .

Trước tình hình biểu tình tăng nhiệt ở Washington, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ xuất hiện trên đường phố thủ đô nước Mỹ khi ông Trump tuyên bố triển khai hàng nghìn binh sỹ và nhân viên quân sự để trấn áp bạo loạn. Khoảng 1.700 binh sỹ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia quận Columbia được điều động tới Washington vào tối 31/5.

Kông Anh(Nguồn: RT)
Bình luận
vtc.vn