Cách ly gia đình 3 người quốc tịch Trung Quốc ở Hải Phòng nghi nhiễm virus corona

Bệnh và thuốcThứ Tư, 05/02/2020 19:33:34 +07:00
(VTC News) -

Gia đình 3 người quốc tịch Trung Quốc sau thời gian về quê ăn Tết và trở lại Việt Nam cùng có biểu hiện ho, trong đó bé trai sốt cao, nghi nhiễm virus corona.

Chiều 5/2, Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, một gia đình 3 người quốc tịch Trung Quốc vừa được chuyển đến theo dõi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp vì nghi nhiễm virus corona. Được biết, gia đình này đang sinh sống tại KCN Vship Thủy Nguyên (TP Hải Phòng).

Ngày 18/1, bé trai D.M.J (SN 2018) cùng bố mẹ là ông D.G.W (SN 1984) và bà H.S.J (SN 1984) từ Việt Nam về Tứ Xuyên (Trung Quốc) ăn Tết.

Trong thời gian ở Trung Quốc, cả gia đình bệnh nhi không đi du lịch xa, không tiếp xúc với người nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Ngày 30/1, cả gia đình sang Việt Nam.

Từ 3/2, bệnh nhi sốt, nhiệt độ cao nhất là 39,2 độ C, ho, chảy nước mũi, không khó thở. Cũng trong ngày này, ông D.G.W có biểu hiện ho, không rõ sốt; bà H.S.J ho, đau rát họng, không rõ sốt.

Cả gia đình vào viện ngày 4/2. Lúc 9h ngày 5/2, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng lấy mẫu bệnh phẩm và gửi mẫu lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lúc 14h cùng ngày để kiểm tra virus corona.

Cách ly gia đình 3 người quốc tịch Trung Quốc ở Hải Phòng nghi nhiễm virus corona - 1

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 16h ngày 5/2/2020, tại thành phố Hải Phòng có 12/19 ca âm tính với virus corona. Hiện còn 7 ca tiếp tục cách ly theo dõi chặt chẽ chờ kết quả xét nghiệm. Trong đó có 4 ca ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, 3 ca ở Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Bên cạnh đó, sáng 5/2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đi kiểm tra, khảo sát địa điểm để bố trí khu cách ly y tế tập trung đối với người có nguy cơ nhiễm virus corona để thực hiện giám sát y tế.

Sau khi kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo trưng dụng toàn bộ diện tích chưa sử dụng của Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (huyện An Dương, TP Hải Phòng) làm khu cách ly y tế tập trung đối với những người có nguy cơ nhiễm virus corona.

Minh Khang - Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn