• Zalo

Cách ly 14 ngày đối với 6 người vừa từ Trung Quốc về sân bay Vân Đồn

Tin nóngChủ Nhật, 02/02/2020 14:49:36 +07:00
(VTC News) -

Trở về từ Trung Quốc trên chiếc máy bay hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Vân Đồn, 6 người Việt Nam được chuyển đến đơn vị quân đội để cách ly 14 ngày và theo dõi, kiểm tra sức khỏe.

Trưa 2/2, thông tin với VTC News, ông Phạm Ngọc Sáu – Giám đốc Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, chuyến bay từ Bắc Kinh (Trung Quốc) hạ cánh lúc 18h30 ngày 1/2 là chuyến bay đầu tiên đưa người Việt Nam ở Trung Quốc về nước sau khi có lệnh cấm bay giữa hai khu vực.

Trên máy bay có 6 khách Việt Nam là đại diện của một hãng hàng không và 8 thành viên tổ bay.

Cách ly 14 ngày đối với 6 người vừa từ Trung Quốc về sân bay Vân Đồn - 1

6 hành khách người Việt Nam từ Trung Quốc trở về trên máy bay hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Vân Đồn đang được cách ly kiểm tra sức khỏe.

Cũng theo ông Sáu, sân bay Vân Đồn liên tục xịt khử trùng toàn bộ luồng đi của khách để tránh lây nhiễm chéo, bố trí máy đo thân nhiệt và cung cấp miễn phí khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp cho hành khách. Dự kiến, trong 1-2 ngày nữa, tại đây sẽ có thêm máy đo thân nhiệt.

Cán bộ, nhân viên khối khai thác tại Sân bay Vân Đồn luôn mặc trang phục bảo vệ để hỗ trợ tiếp đón khách Việt Nam về nước. Các chuyến bay từ Trung Quốc về Vân Đồn hiện nay đều không phải bay thương mại, chỉ đưa người quốc tịch Việt Nam đang ở Trung Quốc về nước.

Tất cả hành khách đáp chuyến bay từ Trung Quốc, Hong Kong, Macau xuống Vân Đồn đều được kiểm tra thân nhiệt. Sau đó, xe cứu thương đưa họ đến đơn vị quân đội gần sân bay để cách ly trong 14 ngày. Những khách bị sốt sẽ được chuyển xuống trung tâm y tế là điểm cách ly.

Cách ly 14 ngày đối với 6 người vừa từ Trung Quốc về sân bay Vân Đồn - 2

Người Việt Nam tvề nước nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái được kiểm tra y tế nghiêm ngặt, đo thân nhiệt từ xa.

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, theo chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, từ 16h ngày 1/2, 100% người Việt Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái được đưa về các khách sạn, cơ sở lưu trú được trưng tập làm điểm cách ly để quản lý và theo dõi, giám sát sức khỏe trong 14 ngày.

Cách ly 14 ngày đối với 6 người vừa từ Trung Quốc về sân bay Vân Đồn - 3

Sáng 2/2, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái có rất ít khách nhập cảnh và chờ xuất cảnh.

Sáng 2/2, tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái có rất ít khách nhập cảnh và chờ xuất cảnh. Các bộ phận chuyên môn giám sát chặt chẽ khách nhập cảnh. Khu vực xuất nhập cảnh liên tục được làm vệ sinh.

Chiều 3/2, Sở Y tế Quảng Ninh dự kiến sẽ phối hợp với UBND TP Móng Cái diễn tập phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại cửa khẩu Móng Cái.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !