• Zalo

Tìm thấy hành khách nghi nhiễm virus Corona bỏ đi ở sân bay Cát Bi

Tin nóngThứ Sáu, 31/01/2020 00:11:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, nữ hành khách này được được cơ quan chức năng tìm thấy và đưa đến Trung tâm Y tế quận Lê Chân để kiểm tra sức khỏe toàn diện.

Chiều 30/1, Sở Y tế Hải Phòng có công văn “hỏa tốc” đề nghị Công an thành phố Hải Phòng vào cuộc điều tra, xác minh địa chỉ nơi cư trú hiện nay của bà C.Th.Th.Th., (38 tuổi, địa chỉ tại phường Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng) để ngành y tế thực hiện các hoạt động giám sát sức khỏe, điều tra dịch tễ, quản lý điều trị theo quy định.

Tìm thấy hành khách nghi nhiễm virus Corona  bỏ đi ở sân bay Cát Bi - 1

Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Hải Phòng khử trùng toàn bộ khu vực ga đến nội địa, quốc tế cùng với phòng lưu ca nghi ngờ nhiễm virus corona.

Trước đó, trên chuyến bay xuất phát từ TP.HCM và hạ cánh tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng), chị T. mệt, vã mô hôi, không đo nhiệt độ và được bác sỹ có mặt trên chuyến bay xử trí: ấn huyệt nhân trung, hợp cốc, uống nước đường nóng, xoa nóng bàn tay – chân.

Sau 5 phút bà T. tỉnh. Tuy nhiên, khi xuống máy bay, bà T. không hợp tác với nhân viên y tế, bỏ về, không thực hiện kiểm tra sức khỏe.

Tối cùng ngày, thông tin với PV VTC News, bà Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, nữ hành khách này được được cơ quan chức năng tìm thấy và đưa đến Trung tâm Y tế quận Lê Chân (Hải Phòng) để kiểm tra sức khỏe toàn diện vào tối cùng ngày.

Bước đầu xác định, chị C.Th.Th.Th. (38 tuổi), không bị sốt, không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe. Ngày mai (31/1), Trung tâm Y tế quận Lê Chân sẽ có báo cáo cụ thể về trường hợp này. Tuy nhiên, bà Xanh cho biết, đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp tục theo dõi, giám sát tình trạng sức khỏe đối với nữ hành khách này trong một số ngày.

“Có thể lúc đó, nữ hành khách này bị mệt hoặc bị tụt huyết áp nên mới có biểu hiện sự cố sức khỏe như vậy thôi” – Bà Xanh nhận định.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp