Các trường chủ động phun khử trùng, đo thân nhiệt ứng phó virus corona

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 01/02/2020 07:23:43 +07:00
(VTC News) -

Các trường học trên địa bàn Hà Nội chủ động khử khuẩn vệ sinh lớp học, trang bị máy đo thân nhiệt, đảm bảo 100% học sinh đeo khẩu trang đến trường.

Trả lời PV VTC News, cô Lê Kim Anh, Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy cho biết đã chủ động thông báo đề nghị quý phụ huynh chuẩn và và nhắc nhở các con thường xuyên đeo khẩu trang. Đồng thời, phía nhà trường cũng khuyến cáo một số nội dung đáng chú ý:

Phụ huynh có thể con cho nghỉ học nếu có các biểu hiện ốm sốt, ho, mất sức đề kháng kéo dài, suy hô hấp cấp... đồng thời cần lật tức đưa ngay tới các cơ quan y tế để được theo dõi.

Các trường chủ động phun khử trùng, đo thân nhiệt ứng phó virus corona - 1

Trường THCS Cầu Giấy tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh các lớp, đảm bảo an toàn môi trường học tập.

Cùng với đó, ngay ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán nhà trường chủ động trang bị và phát dung dịch rửa tay diệt khuẩn đến từng lớp, phát miễn phí khẩu trang cho những học sinh mà gia đình chưa kịp mua để đảm bảo 100% học sinh đeo khẩu trang đến trường.

Đại diện nhà trường cho biết, đã tổ chức họp quán triệt tới toàn thể giáo viên về nguy cơ và cách phòng chống dịch bệnh đồng thời trao đổi về kế hoạch phòng chống virus corona lây lan.

Theo quan sát, đến thời điểm hiện tại 100% các lớp đã thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh lớp học sạch sẽ, phát miễn phí khẩu trang, chuẩn bị khăn giấy khô và nước rửa cho các em. Đồng thời, mỗi lớp được trang bị một nhiệt kế đo thân nhiệt để kiểm tra thg xuyên cho các em học sinh.

Các trường chủ động phun khử trùng, đo thân nhiệt ứng phó virus corona - 2

Tất cả giáo viên và học sinh trường THCS Cầu Giấy đều được quán triệt đeo khẩu trang và vệ sinh tay bằng nước có cồn.

"Bằng những biện pháp quyết liệt, khẩn trương trước dịch viêm phổi cấp do virus Corona, sức khỏe của tập thể học sinh và giáo viên trong nhà trường sẽ được đảm bảo, hạn chế bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng và nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh", cô Kim Anh cho hay.

Tương tự, tối 31/1, cô Mai Thị Kim Dung, Hiệu trưởng Tiểu học Mậu Lương cho biết, để phòng chống dịch viêm phổi cấp do vius corona mới gây ra, nhà trường huy động các giáo viên ở lại dọn dẹp vệ sinh các lớp học, đồng thời phun hóa chất khử trùng toàn bộ khuôn viên trường.

Trong đêm 31/1, toàn bộ 35 phòng học và khuôn viên trường được phun thuốc khử trùng Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. Toàn bộ bàn ghế trong lớp học cũng như cửa sổ, lan can trong trường đều được lau bằng hóa chất này. Sau một tuần sẽ được tái phun và tiếp tục cho đến khi hết dịch.

Các trường chủ động phun khử trùng, đo thân nhiệt ứng phó virus corona - 3

Tất cả bàn ghế, bảng, cửa sổ, cầu thang đều được khử tủng sạch sẽ.

Sáng cùng ngày, nhà trường cũng chuẩn bị khẩu trang đầy đủ cho học sinh, 100% học sinh đi học đều đeo khẩu trang. Những ngày tới, trường sẽ trang bị thêm dung dịch rửa tay sát trùng cho các lớp học.

"Chúng tôi thực hiện việc phun khử trùng theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận. Trong ngày 1/2, các trường trên địa bàn quận sẽ đồng loạt thực hiện việc phụ thuốc khử trùng để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh", cô Dung cho biết.

Các trường chủ động phun khử trùng, đo thân nhiệt ứng phó virus corona - 4

Các trường tổ chức phun khử khuẩn đảm bảo an toàn, vệ sinh lớp học.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Xuân Tiến - phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội - cho rằng trong tình hình hiện nay, các nhà trường tạm dừng các hoạt động ngoại khóa như đi du lịch, trải nghiệm ngoài nhà trường, tránh để học sinh tiếp xúc đông người.

Hầu hết trưởng phòng GD-ĐT của 30 quận, huyện, thị xã ở Hà Nội đều cho biết bắt đầu tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại tất cả các trường học. Trong phạm vi phụ trách của các phòng GD-ĐT, các trường mầm non, tiểu học sẽ được phun thuốc khử khuẩn vào thứ bảy (ngày 1/2), còn trường THCS vào ngày 2/2.

"Các trường THPT, cả các nhóm trẻ gia đình cũng cần được quan tâm khử khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng dịch" - ông Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh.

Các trường chủ động phun khử trùng, đo thân nhiệt ứng phó virus corona - 5

100% học sinh thực hiện đeo khẩu trang thường xuyên trong lớp học, khi ở trường.

Ông Phạm Gia Hữu, trưởng Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội), cho biết ngoài các giải pháp phòng dịch, bao gồm cả việc phun thuốc khử khuẩn 100% các trường học trên địa bàn, phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường rà soát những trường hợp cán bộ giáo viên, học sinh có đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán tới những vùng dịch để khoanh vùng theo dõi sức khỏe.

 

  

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn