Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Các trường được phép cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học tránh virus corona lây lan

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 31/01/2020 15:26:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Bộ GD&ĐT, các trường từ mầm non đến đại học có thể xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Thông báo Bộ GD&ĐT có nội dung, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố dịch virus corona là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu".

Bộ đưa ra một số hướng dẫn biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học.

Cụ thể, các cơ sở GD&ĐT nghiêm túc thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Các trường được phép cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học tránh virus corona lây lan - 1

Các trường được quyền xem xét và cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học tránh lây lan virus corona.

 

Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong trường hợp cần thiết, giám đốc các Sở GD&ĐT, đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Đồng thời, các trường tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Các cán bộ, học sinh cần đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).

Nếu có trường hợp bất thường nghi nhiễm cần báo cáo kịp thời cho Bộ GD&ĐT cùng các cơ quan liên quan.

 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin