Các quán ăn Đà Nẵng được hoạt động từ 16/4, nhưng không phục vụ tại chỗ
  • Zalo

Các quán ăn Đà Nẵng được hoạt động từ 16/4, nhưng không phục vụ tại chỗ

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 15/04/2020 21:46:39 +07:00

(VTC News) - Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống hoạt động từ 0h ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

Đó là nội dung công văn mà UBND TP Đà Nẵng ban hành tối 15/4 nhằm tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ. 

Trong công văn này, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người đến mua hàng mang về phải đảm bảo tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng chống dịch, nhất là về giãn cách xã hội, đảm bảo cự ly theo quy định.

Các quán ăn Đà Nẵng được hoạt động từ 16/4, nhưng không phục vụ tại chỗ - 1

Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được mở cửa từ 0h ngày 16/4 với hình thức bán hàng qua mạng, bán hàng mang về.

Những cơ sở kinh doanh không thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội sẽ phải đóng cửa.

Sở Công Thương phải chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị vận chuyển hàng như NOW, Grab... thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về dịch COVID-19 chiều 15/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định xếp 12 địa phương vào nhóm các tỉnh thành có nguy cơ cao, phải tiếp tục thực hiện cách ly xã hội ít nhất đến 22/4, trong đó có Đà Nẵng.

Các tỉnh thành còn lại gồm: Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Hà Tĩnh, Hà Nội và TP.HCM.

Video: Hàng quán ở Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa trong ngày đầu cách ly toàn xã hội

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Các quán ăn Đà Nẵng được hoạt động từ 16/4, nhưng không phục vụ tại chỗ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất