• Zalo

Bộ Y tế cảnh báo loạt thực phẩm bảo vệ sức khoẻ quảng cáo lừa dối người dùng

An toàn thực phẩmThứ Bảy, 19/09/2020 12:31:54 +07:00
(VTC News) -

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo người tiêu dùng về hàng loạt loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thông tin quảng cáo không đúng bản chất.

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian qua, một số website có nội dung quảng cáo sản phẩm không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, các trang website gồm: germanygoldcare-vn.com, germanygoldcare.com.vn và healcentral.org/germany-gold-care/đang có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Germany Gold Care không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Germany Gold Care do công ty TNHH AMM Germany (địa chỉ: Số nhà 22 hẻm 299/55/5 Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hải Phòng) sở hữu Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. 

Bộ Y tế cảnh báo loạt thực phẩm bảo vệ sức khoẻ quảng cáo lừa dối người dùng - 1

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Germany Gold.

Cùng với đó, Cục An toàn thực phẩm cho biết, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang vi phạm quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định và sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH dịch vụ và truyền thông Bright Shine, địa chỉ: Phòng 402, N3 Trung Yên, toà nhà Milgroup, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH dịch vụ và truyền thông Bright Shine không thừa nhận website quảng cáo sản phẩm của Công ty TNHH dịch vụ và truyền thông Bright Shine, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang trên các website.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !