• Zalo

Bộ trưởng Thể thao yêu cầu phương án B, Serie A chưa hết nguy cơ bị hủy mùa giải

Thể thaoThứ Năm, 30/04/2020 11:20:37 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Thể thao Italy Vincenzo Spadafora khuyên các đội bóng nên tính tới mùa giải mới thay vì chờ Serie A trở lại.

Các CLB Serie A bắt đầu triệu tập cầu thủ để chuẩn bị tập luyện trở lại. Theo lời Thủ tướng Italy Giuseppe Conte vài ngày trước, các đội bóng được phép cho cầu thủ tập riêng từ 4/5 và đến 18/5 có thể cho tập theo nhóm.

Đây được coi là tín hiệu tích cực cho việc tái khởi động Serie A sau giai đoạn tạm hoãn vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên Bộ trưởng Thể thao Italy Vincenzo Spadafora lại không lạc quan vào khả năng hoàn thành mùa giải 2019/20.

"Nói thật là tôi thấy con đường đưa Serie A trở lại đang ngày càng hẹp. Việc trở lại tập luyện là dấu hiệu quan trọng, nhưng nếu ở cương vị chủ tịch của một đội bóng thì tôi sẽ tính đến mùa giải tiếp theo", ông Spadafora chia sẻ trên truyền hình. 

Bộ trưởng Thể thao yêu cầu phương án B, Serie A chưa hết nguy cơ bị hủy mùa giải - 1

Trận đấu ở Serie A diễn ra trên sân không khán giả trước khi giải đấu tạm hoãn vì dịch COVID-19

Bộ trưởng Thể thao Italy tin rằng việc Pháp cấm bóng đá, buộc Ligue 1 phải chấm dứt sớm mùa giải có thể thúc đẩy bóng đá Italy làm điều tương tự. Ông tin rằng số đông các đội bóng đang rất muốn Serie A đưa ra quyết định sớm nhất có thể để lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo.

Serie A và các giải đấu của bóng đá ở Italy bị hoãn từ ngày 9/3 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Italy có hơn 200 nghìn người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó hơn 27 nghìn người thiệt mạng.

Truyền thông Italy cho biết ban tổ chức Serie A và các đội bóng đang tính phương án tái khởi động mùa giải từ tháng 6. Tình hình dịch COVID-19 ở Italy có xu hướng tốt dần lên, nhưng chưa đảm bảo cho bóng đá có thể trở lại trong vòng hơn 1 tháng nữa.

"Tôi không thể nói trước được rằng mùa giải có thể trở lại từ giữa tháng 6 hay không. Không có gì chắc chắn. Tôi đã đề nghị giải đấu và liên đoàn bóng đá tính tới phương án B", ông Spadafora cho biết.

Trước khi bị hoãn, mùa giải Serie A 2019/20 đã đi qua 26 vòng đấu. Juventus và Lazio đang cạnh tranh chức vô địch với khoảng cách chỉ một điểm. Cuộc đua trụ hạng và tranh suất dự cúp châu Âu vẫn đang ở giai đoạn khó lường với nhiều đội có cơ hội.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !