Đội bét bảng Serie A tuyên bố hết dịch Covid-19 cũng không đá nốt mùa giải

Thể thaoThứ Sáu, 03/04/2020 07:26:29 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch CLB Brescia Massimo Celino tuyên bố đội bóng này sẽ không thi đấu nếu mùa giải 2019/20 tiếp diễn sau thời gian tạm hoãn.

"Mùa giải Serie A năm nay không còn ý nghĩa gì cả. Chúng ta đã dừng lại, không đội nào trở lại như trước được nữa. Các sân vận động sẽ chỉ tổ chức các trận đấu không khán giả và vẫn còn rủi ro về sức khỏe cho các cầu thủ", ông Massimo Celino, Chủ tịch CLB Brescia phát biểu trên Gazetta dello Sport.

Bóng đá châu Âu đang trong tình trạng hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hầu hết các giải vô địch quốc gia, trừ giải Bỉ vừa quyết định kết thúc sớm khi chỉ còn một vòng chưa đấu, chưa chốt kế hoạch trở lại thi đấu hoặc hủy bỏ.

Đội bét bảng Serie A tuyên bố hết dịch Covid-19 cũng không đá nốt mùa giải - 1

Brescia đang đứng cuối bảng Serie A.

Ông Celino tuyên bố rằng CLB Brescia sẽ bỏ giải trong trường hợp mùa giải 2019/20 của Serie A tiếp diễn.

"Trở lại thi đấu là chuyện điên rồ. Nếu họ ép, chúng tôi sẽ rút lui, bị xử thua 0-3, không bước ra một sân đấu thiếu tôn trọng đối với người dân thành phố và những người đã khuất", ông Celino nói.

Brescia đang đứng bét bảng ở Serie A và nhiều khả năng sẽ xuống hạng sau mùa giải này. Do đó, ông Celino bị cho là muốn hủy mùa giải, không tính kết quả để cứu đội nhà. Ông Claudio Lotito, Chủ tịch CLB Lazio, đội đang cạnh tranh chức vô địch với Juventus trước khi giải đấu bị hoãn, đã chỉ trích ông chủ của CLB Brescia như vậy.

Ông Celino phủ nhận mối nghi ngờ này và không nói rằng CLB Brescia chọn "xí xóa" mùa giải. Doanh nhân từng sở hữu cả CLB Cagliari (Italy) và Leeds United (Anh) hướng sự chỉ trích về Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) khi cơ quan này bắt các giải đấu kết thúc trước tháng 7.

"UEFA không quyết định được cho giải Italy. Nếu Serie A trở lại và phải kết thúc vào ngày 30/6, họ định bắt chúng tôi đá hai ngày một trận sao? Hay UEFA có quyền lực để kéo dài một ngày thành 72 giờ?", Chủ tịch CLB Brescia phát biểu.

"Nếu UEFA muốn làm gì đó có ích, họ nên gửi bình oxy và khẩu trang đến Brescia. Chúng tôi sẽ rất biết ơn điều đó".

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn