Italy nới lỏng hạn chế, Serie A có thể trở lại vào tháng 5

Hậu trườngThứ Hai, 27/04/2020 06:39:35 +07:00
(VTC News) -

Các CLB Italy chuẩn bị tập luyện trở lại, trong khi giải đấu được kỳ vọng sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 27/5 tới.

Serie A đang lên kế hoạch trở lại. Theo thông tin từ ban tổ chức giải, các CLB Italy được phép cho cầu thủ tập luyện cá nhân từ ngày 4/5 và sẽ bắt đầu tập luyện tập thể từ ngày 18/5.

Dù chưa có thông báo chính thức, song Serie A có thể trở lại trong khoảng thời gian từ 27/5 đến 2/6. Mùa giải sẽ hạ màn vào đầu tháng 8. Các trận đấu nhiều khả năng diễn ra trên sân không khán giả. 

Bóng đá Italy được "bật đèn xanh" trở lại sau khi Thủ tướng Giuseppe Conte của Italy thông báo kế hoạch gỡ bỏ phong tỏa đất nước.

Italy nới lỏng hạn chế, Serie A có thể trở lại vào tháng 5 - 1

Juventus đang dẫn đầu Serie A. 

Theo ông Conte, các cầu thủ được "tập luyện cá nhân từ ngày 4/5, tập luyện tập thể từ ngày 18/5 và chính quyền sẽ tính toán nếu điều kiện cho phép mùa giải được hoàn thành". Hiện số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày tại Italy đã giảm. 

"Hiện tại, chúng tôi cần hoàn thành các cuộc thảo luận để đảm bảo rằng đi được đến bước đó, chúng tôi có thể thực hiện (mở cửa giải đấu) với sự thận trọng, an toàn cao nhất. Chúng tôi đều đam mê thể thao và không muốn các cầu thủ chịu rủi ro bệnh tật. 

"Tôi rất yêu bóng đá. Giống nhiều người Italy, tôi không quen khi thấy giải đấu bị hoãn lại, nhưng ngay cả những khán giả cuồng nhiệt nhất cũng cần hiểu rằng không còn cách nào khác", ông Conte nói thêm. 

Đầu tháng 5 tới, LĐBĐ Italy (FIGC) sẽ xét nghiệm COVID-19 cho cầu thủ để các đội trở lại tập luyện an toàn. Các cầu thủ, đội ngũ huấn luyện, bác sĩ, chuyên gia tâm lý sẽ được kiểm tra và cách ly trong suốt thời gian tập huấn.

Italy nới lỏng hạn chế, Serie A có thể trở lại vào tháng 5 - 2

Các CLB Serie A sẽ mất nhiều tiền nếu giải đấu bị hủy.

Serie A bị hoãn từ ngày 9/3 khi dịch COVID-19 bùng phát. Nhiều cầu thủ đã được xác định nhiễm SARS-CoV-2 như Paulo Dybala, Daniele Rugani, Manolo Gabbiadini,... Theo FIGC, Serie A sẽ cố hoàn thành 12 vòng còn lại trong khoảng 2 tháng. 

Một số đội bóng Italy phản đối giải đấu quay trở lại, trong đó có đội cuối bảng Brescia của ông chủ Massimo Cellino. Ông Cellino khẳng định sẵn sàng để đội bóng không tham dự các trận còn lại nếu mùa giải tái khởi động.

Juventus đang là đội dẫn đầu Serie A trước khi giải đấu bị hoãn, nhiều hơn đội nhì bảng Lazio 1 điểm. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !