Serie A bị chỉ trích vì giảm lương cầu thủ trong mùa Covid-19

Hậu trườngThứ Ba, 07/04/2020 20:30:20 +07:00
(VTC News) -

Các CLB Italy bị chê trách khi không đứng về phía cầu thủ khi khủng hoảng xảy ra.

Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Italy (AIC) vừa có thông báo phản đối việc các đội bóng ở Serie A cắt giảm lương cầu thủ để duy trì ngân quỹ.

Hôm qua (6/4), ban tổ chức giải khẳng định sẽ cắt một phần ba lương cầu thủ và HLV nếu giải đấu bị huỷ do Covid-19. Nếu giải đấu vẫn được tổ chức, con số cắt giảm lương là một phần sáu. Theo AIC, đây là quyết định khó hiểu. 

"Cách cư xử của ban tổ chức giải lúc này là không thể hiểu được. Họ muốn đổ gánh nặng lên đầu cầu thủ, đưa họ vào thế khó. Khi nền kinh tế đang bị hủy hoại bởi khủng hoảng, chúng ta phải nhìn nhận lại uy tín của những người điều hành hệ thống bóng đá", AIC chia sẻ. 

Serie A bị chỉ trích vì giảm lương cầu thủ trong mùa Covid-19 - 1

Juventus là đội duy nhất ở Serie A đạt thỏa thuận giảm lương. 

Theo lập luận của AIC, các cầu thủ vẫn hoàn thành công việc trong thời gian nghỉ khi duy trì tập luyện và được theo dõi nghiêm ngặt. Do đó, bắt buộc cầu thủ cầu thủ giảm lương là quyết định không hợp lý.

Các cuộc thảo luận trong vài tuần qua chủ yếu tập trung vào việc CLB nên cắt giảm, hay hoãn trả lương cầu thủ. Theo AIC, đấy không phải cuộc thảo luận đủ nghiêm túc, khi thời lượng trao đổi chỉ đến từ những cuộc gọi chớp nhoáng. 

"Quyết định không trả đủ lương cho cầu thủ được đưa ra trong cuộc họp khiến chúng tôi không nói nên lời. Những ông chủ đang muốn giảm lương cầu thủ kia đã để đội bóng thi đấu tới ngày 9/3 và tập luyện đến giữa tháng 3. Trong thời gian tạm nghỉ, các cầu thủ vẫn tập luyện bình thường theo chỉ thị của HLV". 

Theo Chủ tịch Damiano Tommasi của AIC, những quyết định từ phía Serie A "không có logic về mặt kinh doanh". Phó Chủ tịch Umberto Calcagno gọi đề nghị giảm lương là "đáng xấu hổ và không thể chấp nhận".

Tương tự, Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) cũng phản đối đề xuất giảm 30% lương cầu thủ của các CLB Ngoại hạng Anh. Ở Tây Ban Nha, mới có Atletico Madrid và Barcelona đạt thỏa thuận giảm lương cầu thủ. 

Dịch Covid-19 đang khiến Italy khốn đốn. Serie A bị hoãn tới ngày 13/4 và dường như chỉ có thể trở lại vào tháng 7 hoặc tháng 8, theo khẳng định từ phía Liên đoàn bóng đá Italy. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !