Bọ ngựa tung đòn 'sát thủ', hạ gục ong bắp cày trong tích tắc

Khám pháThứ Bảy, 09/05/2020 06:14:12 +07:00
(VTC News) -

Ong bắp cày là nỗi khiếp sợ với nhiều loài côn trùng nhưng ít nhất là không phải với bọ ngựa.

Một đoạn video được Daily Mail đăng tải ghi lại cuộc đối đầu không cân sức giữa một con bọ ngựa châu Âu và một con ong bắp cày. 

Trong đoạn video, khi con ong bắp cày còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, con bọ ngựa đã nhanh chóng lao tới, dùng chân trước để khống chế đối thủ trước khi cắn đứt và nhai toàn bộ phần đầu của đối phương. 

Video: Bọ ngựa đoạt mạng của ong bắp cày

Thức ăn ưa thích của bọ ngựa châu Âu là bọ cánh cứng, châu chấu và dế. Nhưng đôi khi chúng cũng tấn công ong bắp cày và ong mật. 

Đoạn video này được ghi lại từ vài năm trước nhưng được chia sẻ lại thời gian gần đây sau khi xuất hiện thông tin cho thấy ong bắp cày đang xuất hiện ngày một nhiều ở Mỹ. 

Ong bắp cày hay còn được biết đến với tên gọi "ong sát thủ' có khả năng quét sạch các đàn ong thông thường trong vài giờ, đoạt mạng một con ong trong 14 giây.

Phần vòi chứa chất độc thần kinh của chúng đủ dài và khỏe để đâm thủng các bộ đồ bảo hộ chống ong đốt. Theo các nghiên cứu, nọc độc của loài ong này có thể dị ứng nghiêm trọng và suy đa tạng, dẫn tới thiệt mạng. 

Tại Nhật Bản, lũ ong bắp cày đoạt mạng của 50 người mỗi năm. 

Theo New York Timestại tiểu bang Washington, một số người nuôi ong phát hiện ra dấu vết của loài ong sát thủ này từ tháng 12/2019 ở gần Blaine và Bellingham. 

Một người nuôi ong của Washington cho biết hàng nghìn con ong mật của mình bị đàn ong bắp cày xé toạc đầu. 

Các nhà côn trùng học cảnh báo nếu không tiêu diệt kịp thời, lũ ong bắp cày có thể tiêu diệt sạch sẽ nhiều quần thể ong ở Bắc Mỹ. 

Song Hy(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtc.vn