Bkav sản xuất máy thở xâm nhập điều trị bệnh nhân COVID-19

Khám pháThứ Bảy, 11/04/2020 16:26:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Tập đoàn Công nghệ Bkav cho biết, đơn vị đã hoàn tất kế hoạch sản xuất máy thở xâm nhập giúp điều trị bệnh nhân Covid-19.

“Dịch bệnh Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới, không ai có thể đứng yên. Ngay từ khi có tin GS Trần Văn Thọ và Trần Ngọc Phúc muốn chuyển giao công nghệ sản xuất máy thở cho Việt Nam, chúng tôi đã cử đội ngũ nghiên cứu dự án này”, ông Quảng chia sẻ trên trang cá nhân ngày 11/4.

Công ty thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic (Mỹ) sau đó đã mở thiết kế máy thở xâm nhập PB 560 của họ cho các nhà sản xuất khác để cung cấp cho thế giới chung tay chống dịch. Và, Bkav bắt tay nghiên cứu sản xuất loại máy thở này.

Bkav sản xuất máy thở xâm nhập điều trị bệnh nhân COVID-19 - 1

Máy thở PB 560 của Medtronic. (Ảnh: New 8 Plus)

Máy thở PB 560 là loại máy gọn, nhẹ có chức năng cung cấp oxy và mô phỏng các hành động của hơi thở. "Là thiết bị sống còn giúp các bác sĩ và bệnh nhân nặng chống chọi với Covid-19. Khoảng 10% bệnh nhân nhiễm phải dùng đến máy thở, do đó thế giới đang thiếu nặng nề các thiết bị này", ông Quảng chia sẻ.

Cũng theo người đứng đầu Bkav, vào giữa tháng 5 đơn vị sẽ sản xuất xong máy mẫu đầu tiên, để có thể xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế.

“Bkav cũng đã làm việc với chuỗi cung ứng sẵn có đang tham gia sản xuất Bphone. Hơn 9.000 công nhân và bốn nhà máy trong hệ thống của chúng tôi đã sẵn sàng”, ông Quảng nói.

Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, cùng với các nhà sản xuất nội địa khác, CEO Bkav bày tỏ lòng tin Việt Nam sẽ không lo thiếu máy thở, thậm chí còn có thể xuất khẩu để hỗ trợ các quốc gia khác.

Máy thở PB 560 được giới thiệu vào năm 2010, bán tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chiếc máy được đánh giá nhỏ, gọn, nhẹ và là thiết bị y tế cực kỳ quan trọng, dễ dàng di chuyển, lắp đặt tại nhiều điều kiện khác nhau.

Đặc biệt, nó thể được sử dụng trong môi trường lâm sàng và tại nhà; hỗ trợ đường thở cho cả người lớn và trẻ em. 

Anh Thư
Bình luận
vtc.vn