Mỹ cấp phép sản xuất máy thở cho công ty đối tác của Vingroup

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 10/04/2020 18:50:52 +07:00
(VTC News) -

Mỹ vừa cấp phép cho công ty Medtronic, đối tác của Tập đoàn Vingroup đẩy nhanh quá trình sản xuất máy thở giá rẻ.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa cấp phép sản xuất máy thở cho công ty Medtronic, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường quốc nội bối cảnh COVID-19 hoành hành.

Medtronic cho biết hiện đang đạt thỏa thuận trong việc hợp tác với 3 nhà sản xuất máy thở, bao gồm nhà sản xuất điện tử Đài Loan Foxconn Technology Group, Công ty y tế Baylis Inc. ở Mississippi và Tập đoàn Vingroup của Việt Nam.

Mỹ cấp phép sản xuất máy thở cho công ty đối tác của Vingroup - 1

Công ty Medtronic được Mỹ cấp phép sản xuất máy thở giá rẻ. (Ảnh: AP)

 

Hôm 30/3, Medtronic đã bắt đầu chia sẻ công khai các thông số thiết kế máy thở PB560, đồng thời cho phép các công ty trên toàn cầu áp dụng để sản xuất nhanh máy thở điều trị COVID-19.

Tập đoàn Vingroup của Việt Nam cũng thông báo việc ký kết hợp đồng giấy phép với Medtronic của Mỹ để được sử dụng thiết kế của họ cho máy thở xâm nhập nhãn hiệu PB560.

Vingroup cho biết có thể sản xuất tới 55.000 máy thở mỗi tháng.

Công ty Medtronic, có trụ sở hoạt động tại Fridley, bang Minnesota, dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng gấp 5 lần, sản xuất đến hơn 1.000 máy thở mỗi tuần vào cuối tháng 6 và hướng đến mục tiêu sản xuất hơn 25.000 máy thở trong 6 tháng tới.

Công ty Medtronic đang thử nghiệm tính năng mới cho máy thở Puritan Bennett 980 (PB980) tại 2 bệnh viện ở Mỹ. Theo đó, máy thở này sẽ cho phép các nhân viên y tế điều chỉnh máy bằng điều khiển từ xa, giúp hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19.

Video: Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam hợp tác chống dịch COVID-19

Dịch COVID-19 lây lan nhanh khiến nhu cầu sử dụng mấy thở tăng cao ở Mỹ. Do đó, chính quyền Tổng thống Trump hối thúc các công ty tăng cường năng lực sản xuất thiết bị này, đồng thời bắt buộc các nhà sản xuất ô tô phải sử dụng các cơ sở của họ để sản xuất thiết bị y tế.

Hôm 8/4, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ đã ký 2 hợp đồng trị giá hơn 1,1 tỉ USD với hai nhà sản xuất General Motors và Philips, đồng thời có kế hoạch công bố thêm 5 hợp đồng vào cuối tuần này. Dự kiến sẽ sản xuất khoảng 73.000 máy thở đến cuối năm nay.

Kông Anh(Nguồn: Startribune)
Bình luận
vtc.vn