Bình Dương tổ chức lại hoạt động kinh doanh, thương mại ở các 'vùng xanh'

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 14/08/2021 18:20:50 +07:00
(VTC News) -

Bình Dương cho phép các địa phương từng bước tổ chức lại hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ trong tình hình mới ở các "vùng xanh".

Chiều 14/8, thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Tỉnh ủy Bình Dương vừa ban hành thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp giao ban về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trong đó, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu UBND phường, xã ký cấp thẻ xanh cho người dân "vùng xanh", "điểm xanh". Sở Công Thương có phương án cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân "vùng đỏ", "điểm đỏ" đang bị khóa chặt. 

Đặc biệt, các địa phương từng bước tổ chức lại hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ... trong tình hình mới ở các "vùng xanh", "điểm xanh" đủ điều kiện an toàn về phòng, chống dịch.

UBND tỉnh cần chỉ đạo các đơn vị, địa phương có phương án huy động, sử dụng tối đa lực lượng tại chỗ, không trông chờ từ các lực lượng chi viện. Tỉnh kết hợp linh hoạt phương pháp test nhanh, xét nghiệm PCR theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Bình Dương tổ chức lại hoạt động kinh doanh, thương mại ở các 'vùng xanh' - 1

Một chốt bảo vệ "vùng xanh" tại Bình Dương.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Phương có phương án mở rộng khu cách ly cho 25.000 người. Trong đó, tỉnh đầu tư 10.000 chỗ, cấp huyện đầu tư 10.000 chỗ, 5.000 chỗ còn lại được bố trí ở các khu cách ly hiện hữu khi người cách ly đã hoàn thành cách ly trở về nhà.

Sở Xây dựng và các địa phương khảo sát, vận động doanh nghiệp trưng dụng các kho, xưởng lớn để thiết kế thực hiện các điểm cách ly mới; Khẩn trương về mặt thời gian và không cần thiết phải quá kiên cố để kịp thời đưa vào sử dụng trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Cùng với đó, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu tiếp tục tập trung chỉ huy các lực lượng đảm bảo điều phối F0 giữa các tầng điều trị một cách nhanh chóng, phù hợp. Chú ý điều phối ở những địa phương quá tải sử dụng hết công năng của bệnh viện dã chiến hiện có.

Các địa phương chủ động điều phối, sắp xếp khu vực cách ly trên địa bàn theo hướng gom các điểm nhỏ lẻ vào điểm cách ly tập trung lớn để giảm phân tán lực lượng, đồng thời, có kế hoạch phun khử khuẩn các điểm cách ly trường học để chuẩn bị cho năm học mới. 

Ngành Y tế có phương án tổ chức sắp xếp, bố trí lại lực lượng để đảm bảo các khu thu dung, điều trị mới có y bác sỹ theo dõi, điều trị bệnh nhân; Khẩn trương chỉ đạo điều phối 3.000 bệnh nhân của thành phố Thuận An và 3.000 bệnh nhân của thị xã Tân Uyên về các bệnh viện dã chiến để điều trị.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !