Biden sẽ bổ nhiệm trợ lý lâu năm Blinken làm Ngoại trưởng Mỹ
  • Zalo

Biden sẽ bổ nhiệm trợ lý lâu năm Blinken làm Ngoại trưởng Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 23/11/2020 14:54:56 +07:00
(VTC News) -

Bloomberg đưa tin, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ chỉ định phụ tá lâu năm của mình - Antony Blinken, vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ.

Trước khi Bloomberg tiết lộ thông tin về việc Joe Biden bổ nhiệm trợ lý lâu năm Blinken làm Ngoại trưởng Mỹ, Chánh Văn phòng Nhà Trắng người vừa được Biden chỉ định cũng cho biết, ông Biden sẽ công bố các thành viên nội các đầu tiên vào ngày 24/11.

"Bạn sẽ thấy các thành viên nội các đầu tiên của Tổng thống (đắc cử - ND) trong ngày 24/11, đáp ứng tiến độ được đặt ra cho quá trình chuyển tiếp”, Ron Klain cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh ABC.

Biden sẽ bổ nhiệm trợ lý lâu năm Blinken làm Ngoại trưởng Mỹ - 1

Antony Blinken được cho sẽ trở thành Ngoại trưởng Mỹ. (Ảnh: AP)

Blinken là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ từ năm 2015 đến 2017, cũng từng phục vụ cựu Phó Tổng thống Joe Biden với tư cách là cố vấn trong nhiều năm. Blinken gắn bó, làm việc tích cực khi ông Biden cạnh tranh suất đề cử của đảng Dân chủ cho vị trí chạy đua vào Nhà Trắng năm 2008, song cuối cùng đã thất bại trước cựu Tổng thống Obama trong năm đó.

Hôm 22/11, Bloomberg cũng đưa tin, Jake Sullivan, phụ tá trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016 của Hillary Clinton, là lựa chọn hàng đầu của Biden cho vị trí Cố vấn an ninh quốc gia. Sullivan trước đây từng là Cố vấn an ninh quốc gia cho Joe Biden trong chính quyền Obama.

Sự lựa chọn danh sách nội các mới của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh ông Donald Trump chưa nhận thua, đang tiếp tục cuộc chiến pháp lý nhằm đảo ngược kết quả bầu cử. Ông Trump cáo buộc gian lận bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 xảy ra tại nhiều bang.

Tuy nhiên, đến nay, các nỗ lực ngăn cản việc chứng nhận phiếu bầu đã thất bại tại các tòa án ở Pennsylvania, Georgia, Michigan và Arizona.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Biden sẽ bổ nhiệm trợ lý lâu năm Blinken làm Ngoại trưởng Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin