Bị tố ngoại tình, Tổng biên tập Hoàn Cầu Thời báo nói cấp dưới bịa đặt

Thời sự quốc tếThứ Năm, 03/12/2020 18:49:00 +07:00

Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Hoàn Cầu Thời báo, khẳng định thông tin ông ngoại tình với đồng nghiệp và có con ngoài giá thú là bịa đặt.

Hồ Tích Tiến là tổng biên tập Global Times - Hoàn Cầu Thời báo, tờ báo Trung Quốc có lập trường "diều hâu" trong các vấn đề quốc tế.

Theo South China Morning Post, nội dung bị phát tán là ảnh chụp một lá đơn tố cáo gửi cho Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI). Người đăng tải hình ảnh và viết đơn là Đoàn Tĩnh Đào, cấp phó của ông Hồ.

Bà Đoàn khẳng định thủ trưởng đã vi phạm kỷ luật đảng. Trong khi đó, ông Hồ nói đây là âm mưu tạo sức ép từ chức và nội dung phát tán là sai sự thật.

Bị tố ngoại tình, Tổng biên tập Hoàn Cầu Thời báo nói cấp dưới bịa đặt - 1

Tổng biên tập Global Times Hồ Tích Tiến, 60 tuổi, dính tin đồn ngoại tình và có con ngoài giá thú. (Ảnh: South China Morning Post)

"Vì vụ việc không chỉ liên quan đến danh dự cá nhân, mà còn ảnh hưởng đến phẩm giá của 2 đồng nghiệp vô tội bị liên lụy cũng như uy tín của Global Times, tôi buộc phải lên tiếng làm rõ", ông Hồ nhấn mạnh trong thông cáo ngày 2/12.

"Tôi đã họp với những đồng nghiệp ở Global Times để đề nghị People's Daily (Nhân Dân Nhật báo) ra kết luận chính thức nhưng việc này cần thêm thời gian", ông đề cập đến tờ báo chủ quản của Global Times.

Ông Hồ Tích Tiến cho biết đã gặp bà Đoàn vào tháng trước, theo đó phó tổng biên tập Global Times đe dọa tung và yêu cầu ông nhường ghế lãnh đạo. Bà Đoàn khi đó thông báo ông Hồ Tích Tiến đang bị CCDI điều tra.

Ông Hồ cho biết bà Đoàn ngay ngày hôm sau đã gửi tin nhắn xin lỗi. Ông nói bà Đoàn đã tạm dừng làm việc một thời gian vì hội đồng biên tập cho rằng bà không đủ năng lực.

Trả lời South China Morning Post, một luật sư tại Bắc Kinh tiết lộ một trong các nữ đồng nghiệp liên quan đến cáo buộc đang cân nhắc "các động thái pháp lý". Ông nói thân chủ của mình sẽ làm mọi cách để bảo vệ danh dự.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn