• Zalo

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị công bố quy hoạch khu đô thị lấn biển Cần Giờ

Tin tức 24h qua Thứ Hai, 22/06/2020 19:45:00 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị lãnh đạo huyện Cần Giờ phối hợp với thành phố công bố quy hoạch khu đô thị lấn biển Cần Giờ cho người dân được biết.

Ngày 22/6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ. Một trong những vấn đề được các cử tri tại địa phương đặc biệt quan tâm là dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Một số cử tri cho rằng, dự án nằm ngoài khả năng quản lý của chính quyền địa phương. Vì vậy, cử tri nói cần tăng cường giám sát, đánh giá tác động của dự án đối với môi trường, an ninh quốc phòng và hiệu quả phát triển kinh tế.

Theo quy hoạch, dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ được Chính phủ phê duyệt điều chỉnh mở rộng quy mô lên 2.870 ha, tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh là 217.054 tỷ đồng, do Công ty CP Đô thị Du lịch Cần Giờ làm chủ đầu tư.

Tiếp nhận ý kiến cử tri, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Thủ tướng vừa duyệt đề án mở rộng dự án.

Ông Nhân nói thêm: "Thủ tướng phê duyệt là một tin vui và chúng ta phải tổ chức công bố, dự kiến tiến độ. Có thể làm không nhanh được, phải mất nhiều năm, nhưng phải công bố và có dự kiến tiến độ để thấy được những bước đi của đề án. Trong đề án này, tuyến đường Rừng Sác sẽ được nâng cấp, bố trí lại để không ảnh hưởng đến môi trường".

Bí thư Nhân đề nghị lãnh đạo huyện Cần Giờ phối hợp với UBND thành phố công bố quy hoạch cho người dân được biết và đưa ra các lộ trình triển khai tiếp theo.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị công bố quy hoạch khu đô thị lấn biển Cần Giờ - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. (Ảnh: TTBC)

Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh. 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các sở - ngành thông tin cụ thể dự án cầu Cần Giờ để người dân biết.

Về vấn đề này, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Hòa An cho biết, năm 2018, UBND thành phố giao Sở Quy hoạch Kiến trúc tổ chức thi tuyển và chọn phương án thiết kế của Công ty CP Kidohu trong 17 phương án.

Năm 2019, UBND TP.HCM có quyết định phê duyệt kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ. Dự kiến, tháng 6/2021, cầu Cần Giờ sẽ khởi công, thời gian thi công là 3 năm.

Cầu Cần Giờ dài hơn 3 km với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55m. Cầu này sẽ thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối khu Nam TP.HCM với huyện Cần Giờ, đáp ứng nhu cầu giao thông trong khu vực. 

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin