Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến chia buồn gia đình học sinh bị cây đè thiệt mạng

Tin tức 24h quaThứ Ba, 26/05/2020 20:14:48 +07:00
(VTC News) -

Chiều 26/5, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đến động viên, chia buồn cùng gia đình học sinh N.T.K bị cây phượng đè thiệt mạng tại trường THCS Bạch Đằng, Quận 3.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân động viên ông Trung (cha học sinh NT.K) giữ gìn sức khoẻ để lo hậu sự cho con, chăm sóc cho mẹ cháu vừa sinh mới được 3 ngày. Đồng thời động viên gia đình cháu sớm vượt qua nỗi đau không gì bù đắp được. 

"Mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau này vì sự ra đi của cháu, là nỗi mất mát vô cùng to lớn đối với gia đình cũng như nhà trường", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân động viên.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến chia buồn gia đình học sinh bị cây đè thiệt mạng - 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tới thăm viếng, động viên gia đình học sinh N.T.K. (Ảnh: TN)

Trong không khí tang thương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ lau nước mắt cho người mẹ vừa mất con và động viên gia đình vượt qua, ổn định cuộc sống sau này.

Ngoài ra, bà Lệ cũng liên hệ với quản lý nghĩa trang Đa Phước (quận Bình Chánh) vận động đơn vị này hỗ trợ gia đình xây mộ cho cháu N.T.K, đồng thời yêu cầu Phường 14 (Quận 3) hỗ trợ cho gia đình trong việc tổ chức tang lễ và phương tiện đưa tang.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng có mặt chia buồn với gia đình học sinh N.T.K, và thay mặt thành phố hỗ trợ ban đầu số tiền 20 triệu đồng.

Trưa cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh tử vong và thăm hỏi học sinh bị thương vụ đổ cây tại trường THCS Bạch Đằng (TP.HCM).

Bộ trưởng cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh trường THCS Bạch Đằng, mong ổn định tâm lý, vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM và các địa phương khác trong toàn quốc chỉ đạo các trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, kiểm tra và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Video: Khoảnh khắc cây đè trúng nhiều học sinh qua lời kể của nạn nhân

Minh Tuấn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn