Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP.HCM sẽ phục hồi tốt trong 5 tháng tới

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 08/05/2020 11:04:12 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân hứa trong 5 tháng tới thành phố sẽ phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh tốt để bước vào Đại hội Đảng.

Sáng 8/5, Chính phủ có buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo TP.HCM về tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 8 tháng còn lại của năm.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân hứa "trong 4-5 tháng tới, thành phố sẽ phục hồi tốt để bước vào Đại hội Đảng”.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, thành phố sẽ sớm phục hồi hoạt động các ngành sản xuất, dịch vụ phục vụ nhu cầu của người dân trong nước. Đặc biệt, ngành dịch vụ du lịch sẽ sớm mở cửa theo hướng có chọn lọc, dựa trên cơ sở phân tích tình hình phục hồi, kiểm soát dịch bệnh của các nước khác để bước đầu phục hồi kinh tế.

Trước mắt, trong quý 2/2020, thành phố có thể phục hồi hoạt động sản xuất của các nhà máy sản xuất hàng tiêu dùng. Còn ngành hàng xuất khẩu cần làm việc với từng nước để có bàn bạc về lộ trình mở cửa.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP.HCM sẽ phục hồi tốt trong 5 tháng tới - 1

Quang cảnh buổi làm việc tại đầu cầu TP.HCM.

 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết thêm, TP.HCM đã có chủ trương về gói hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, song gói hỗ trợ của Chính phủ rất quan trọng. Do đó, ông Nhân kiến nghị Chính phủ phân bổ 20% gói hỗ trợ để TP.HCM chủ động rà soát hỗ trợ sớm cho doanh nghiệp, sau đó sẽ hậu kiểm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, TP.HCM là đô thị đặc biệt, có vị trí rất quan trọng đối với đất nước về kinh tế, xã hội, khoa học và công nghệ. Vừa qua, TP.HCM phòng, chống dịch COVID-19 hết sức năng động, quyết liệt và rất thành công.

TP.HCM là đô thị đặc biệt với dân số trên 10 triệu dân và giao dịch quốc tế nhiều nên mức độ, nguy cơ lây nhiễm của thành phố rất lớn, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo của thành phố đã đạt hiệu quả cao với nhiều mô hình, cách làm hay đóng góp cho cả nước, không để lây nhiễm ra các tỉnh khác và cộng đồng.

Theo Thủ tướng, trong tình hình khó khăn chung của kinh tế thế giới và trong nước, TP.HCM luôn năng động, sáng tạo, có nhiều mô hình kinh doanh tốt, mới nên kinh tế thành phố không bị đổ gãy.

"TP.HCM đã phát huy truyền thống của thành phố nghĩa tình, tương thân tương ái như ATM gạo, nhiều mô hình sản xuất rất đáng trân trọng như sản xuất thực phẩm từ các mặt hàng nông sản.

TP.HCM cũng là một trong những địa phương triển khai sớm gói chính sách an sinh xã hội, phần lớn các đối tượng khó khăn đã được quan tâm xử lý như hỗ trợ cho người bán vé số. Đây là điều đáng ghi nhận", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !