• Zalo

Bị mạo danh bán đề thi, Đại học Quốc gia TP.HCM nói gì?

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 29/04/2020 15:45:00 +07:00

(VTC News) - Đại học Quốc gia TP.HCM lên tiếng sau khi xuất hiện nhiều trang Fanpage trên mạng xã hội Facebook giả danh trường này để bán đề thi đánh giá năng lực.

Ngày 29/4, đại diện Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, trường không phát hành các tài liệu liên quan đến đề thi của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020. Những tài liệu liên quan tới đề thi này đang rao bán, phát hành trên mạng đều là giả. "Đại học Quốc gia TP.HCM đang bị kẻ xấu mạo danh".

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều trang Fanpage với tên: "Đề thi thử đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM", "Luyện thi đánh giá năng lực", "Ôn thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM", "Đề thi thử THPT quốc gia quốc gia năm 2020 chuẩn cấu trúc",... 

Ngoài việc đăng tải các đề thi, một số trang Fanpage còn dự báo những nội dung có thể ra trong đề thi đánh giá năng lực năm nay như ô nhiễm không khí, công thức nước rửa tay khô, dịch bệnh do nCoV,...

Các trang này mời gọi học sinh tham gia luyện thi, thi thử và thậm chí rao bán đề thi này với giá 50.000 đồng - 300.000 đồng.

Bị mạo danh bán đề thi, Đại học Quốc gia TP.HCM nói gì? - 1

Bộ đề thi giả mạo trên mạng.

Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực của trường là một trong những phương thức xét tuyển vào các trường đại học thành viên.

Đại học Quốc gia TP.HCM vẫn sử dụng các phương thức tuyển sinh chung như: Tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Đại học Quốc gia TP.HCM, xét tuyển điểm của kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức và xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chỉ tiêu cho từng phương thức xét tuyển sẽ được Đại học Quốc gia TP.HCM công bố cụ thể trong Đề án tuyển sinh vào thời gian tới.

"Đề thi đánh giá năng lực gồm 120 câu trắc nghiệm tập trung đánh giá năng lực của người học. Học sinh nào học tốt các môn học của chương trình cấp 3 đều làm được bài thi này.

Đại học Quốc gia TP.HCM không phát hành các tài liệu luyện thi. Những tài liệu này đều là mượn danh Đại học Quốc gia TP.HCM. Các thí sinh lưu ý cân nhắc và tìm hiểu kỹ thông tin về các bộ đề, giải đề, luyện đề,...", đại diện Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết.

Video: Thi THPT để xét tốt nghiệp, giáo viên lo áp lực đè lên học sinh

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều