TP.HCM cho học sinh từ Tiểu học tới THPT đi học lại từ 4/5

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 28/04/2020 17:03:00 +07:00
(VTC News) -

TP.HCM quyết định cho học sinh từ cấp Tiểu học tới THPT đi học trở lại từ 4/5 sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.

Ngày 28/4, UBND TP.HCM có quyết định về việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Xét đề nghị của Sở GD&ĐT và Sở LĐTB&XH, UBND TP.HCM quyết định cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ 4/5. Việc đi học sẽ được phân bổ theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt.

Sở GD&ĐT và Sở LĐTB&XH xây dựng kế hoạch cụ thể về việc đi học trở lại, trong đó phải có hướng dẫn cụ thể các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng và Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã được thành phố ban hành.

Riêng khối mầm non công lập, các nhóm trẻ tư thục sẽ giao cho UBND quận, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra việc phòng, chống dịch trước khi trẻ mầm non đi học trở lại để đảm bảo an toàn cho trẻ.

UBND TP.HCM cũng giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của các quận, huyện kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục (kể cả các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, ...) thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại, nhất là đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn.

Ngày 23/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, dựa vào Bộ tiêu chí trên, các trường chủ động chấm điểm. Hiệu trưởng sẽ căn cứ vào kết quả để quyết định việc hoạt động trở lại. Sở GD&ĐT cũng sẽ tổ chức các đoàn đi kiểm tra, giám sát quá trình trên.

Trước đó, UBND TP.HCM chỉ đạo cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5.

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn