Những dịch vụ nào ở TP.HCM phải tiếp tục tạm dừng hoạt động?

Tin tức 24h quaThứ Tư, 29/04/2020 09:42:24 +07:00
(VTC News) -

TP.HCM vừa công bố cụ thể những cơ sở được hoạt động và tiếp tục dừng hoạt động theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng.

Ngày 29/4, UBND TP.HCM yêu cầu tiếp tục tạm dừng các loại hình kinh doanh, dịch vụ sau: Cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, xông hơi, massage, các tụ điểm vui chơi giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game online).

Tiếp tục dừng tiếp nhận khách mới tại cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình homestay, Airbnb.

Tạm dừng các nghi lễ, hoạt động tôn giáo có tập trung đông người, các sự kiện thi đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

TP.HCM tiếp tục cấm tụ tập trên 30 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học (chỉ đạo trước đó cấm tụ tập trên 20 người). Cấm các hoạt động hội họp trên 30 người.

Những dịch vụ nào ở TP.HCM phải tiếp tục tạm dừng hoạt động? - 1

UBND TP.HCM yêu cầu người dân giữ khoảng cách 1m.

Mọi hoạt động khác không có trong danh sách trên sẽ được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm theo quy định của Bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch do cơ quan Nhà nước ban hành. Những dịch vụ được mở phải chịu sự quản lý của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

TP.HCM cho phép các cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc, người đến liên hệ công tác. 

Các đơn vị phải vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi lần họp.

UBND TP.HCM yêu cầu đẩy mạnh việc giải quyết thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện, ứng dụng công nghệ thông tin họp trực tuyến và trao đổi công việc.

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người tại nơi công cộng.

Người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết.

Thời gian áp dụng từ ngày 29/4 cho tới khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Video: Các phương tiện liên tỉnh vẫn chưa được hoạt động ở TP.HCM

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn