Hà Tĩnh: Bệnh nhân chết sau tiêm, bệnh viện hỗ trợ 60 triệu đồng

Nhập viện do bị viêm phế quản, bà Võ Thị Thê (65 tuổi, trú thôn Hồng Phong, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) được y tá tiêm thuốc, nhưng sau đó, bà Thê có biểu hiện người tím tái, khó thở và tử vong trong khi được chuyển lên tuyến trên.

Ông Lê Đình Chiến, Trưởng công an xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, ông vừa có mặt tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà với gia đình bệnh nhân Võ Thị Thê liên quan đến việc bà Thê tử vong trên đường đi cấp cứu sau khi được y tá của bệnh viện này tiêm thuốc.

Theo ông Chiến, tại buổi làm việc, phía bệnh viện đã thống nhất hỗ trợ cho gia đình bà Thê số tiền 60 triệu đồng để lo hậu sự cho bệnh nhân xấu số.

Ha Tinh: Benh nhan chet sau tiem, benh vien ho tro 60 trieu dong hinh anh 1

BVĐK huyện Lộc Hà - nơi xảy ra sự việc 

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 21/5, bà Thê bị ho dữ dội nên được người nhà đưa vào BVĐK huyện Lộc Hà thăm khám.

Anh Nguyễn Văn Thắng (con trai bà Thê) cho hay, sau khi nhập viện điều trị, mẹ của anh được y tá của bệnh viện tiêm một liều thuốc, khoảng 10 phút sau thì cơ thể bà tím tái, khó thở.

Video: Rúng động bác sĩ tiêm thuốc làm 6 người chết rồi chôn xác phi tang

Phát hiện sự việc, BVĐK huyện Lộc Hà đã điều một ê kíp bác sĩ đến cấp cứu; đồng thời chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, tuy nhiên bà Thê tử vong trên đường đi.

“Sau buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện huyện Lộc Hà vào sáng 22/5, phía lãnh đạo bệnh viện đã nhận lỗi về cái chết của mẹ tôi, đồng thời hỗ trợ cho gia đình số tiền 60 triệu đồng. Hiện, gia đình đồng ý với mức hỗ trợ của bệnh viện nên không có yêu cầu gì thêm”, anh Thắng nói.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU