Bệnh nhân 36 dương tính trở lại với virus corona qua 5 lần xét nghiệm âm tính

Sức khỏeThứ Sáu, 24/04/2020 21:59:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân thứ 36 sau khi xét nghiệm lần thứ 6 thì phát hiện dương tính trở lại với virus corona và đang điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Tối 24/4, trả lời VTC News, một lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận xác nhận, qua 6 lần xét nghiệm, bệnh nhân 36 dương tính trở lại với virus corona.

"Hiện tại bệnh nhân 36 đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh BÌnh Thuận. Bệnh nhân này sức khỏe vẫn ổn định, các cơ quan liên quan vẫn đang tìm nguyên nhân. Sau khi có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin lại với phóng viên", lãnh đạo Sở Y tế nói.

Bệnh nhân 36 dương tính trở lại với virus corona qua 5 lần xét nghiệm âm tính - 1

Bệnh nhân 34 xuất viện trước đó tại Bình Thuận

Cũng theo vị này, bệnh nhân 36 qua 5 lần xét nghiệm đều âm tính với dịch COVID-19. Tuy nhiên, lần thứ 6 thì kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang thông báo bệnh nhân 36 dương tính trở lại.

Trước đó, ngày 10/4, bệnh nhân 36 xuất viện cùng với hai mẹ con bệnh nhân thứ 37 và 44.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân được về địa phương và ngành y tế tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, sau lần xét nghiệm gần đây thì bệnh nhân thứ 36 dương tính trở lại. 

Giải thích về nguyên nhân bệnh nhân 36 tái phát, lãnh đạo bệnh Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết các trường hợp tái dương tính không phải do chất lượng xét nghiệm.

"Sau khi xét nghiệm, virus trong người bệnh nhân đã chết. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn gen tồn tại, dẫn đến xét nghiệm giải trình tự gen cho kết quả dương tính", vị lãnh đạo bệnh viện nói.

Được biết, bệnh nhân thứ 36 (SN 1956) là người giúp việc cho bệnh nhân thứ 34 tại tỉnh Bình Thuận. 

Video: Các bệnh nhân nặng tại bệnh viện Bạch Mai đang được điều trị ra sao?

 

 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !