Bé sơ sinh nằm dưới hố ga dưới nắng 40 độ: Sao không đặt cháu trước cổng chùa?

Ý kiếnThứ Tư, 10/06/2020 07:30:00 +07:00
(VTC News) -

Phẫn nộ lên án hành động bỏ bé sơ sinh còn nguyên dây rốn ở hố ga dưới nắng 40 độ, cộng đồng mạng cho rằng nếu còn lương tâm, lẽ ra có thể đặt bé trước cổng chùa.

Thông tin người dân xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) phát hiện em bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga khi trời nắng nóng 40 độ C  gây rúng động cộng đồng mạng. Mọi người cảm thấy đau xót khi biết em bé không mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn, và có thể bé đã chịu đựng tình trạng trên trong suốt 3 ngày liền.

Càng thương em bé bao nhiêu, cộng đồng càng bức xúc, phẫn nộ bấy nhiêu đối với kẻ đã bỏ bé lại dưới hố. Đa số mọi người đoán rằng, bé bị chính mẹ mình bỏ rơi sau khi ra đời và nếu đúng như vậy thì người phụ nữ đó không xứng đáng làm mẹ và phải trả giá.

Tài khoản Dinh Thuylinh bình luận: "Khổ thân đứa bé, đầu thai vào nhà có người mẹ không ra gì. Thương con mới vừa ra đời đã gặp kiếp nạn".

Trần Tuyết bức xúc, ví người mẹ này như "quỷ đội lốt người", "Thương con quá, cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến bù đắp lại những thống khổ vừa chào đời con đã phải chịu đựng", chị viết.

Bé sơ sinh nằm dưới hố ga dưới nắng 40 độ: Sao không đặt cháu trước cổng chùa? - 1

Cộng đồng mạng phẫn nộ với hành động bỏ rơi em bé sơ sinh dưới trời nắng nóng 40 độ. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều cư dân mạng cho rằng, hành động bỏ rơi con của người mẹ thể hiện sự ích kỷ, có làm nhưng không dám chịu trách nhiệm đối với sinh linh mình mang nặng đẻ đau. Trong khi vô số cặp vợ chồng hiếm muộn, cố gắng mãi vẫn không sinh được con thì họ lại vô trách nhiệm, dễ dàng bỏ rơi một đứa trẻ. Nhiều người cho rằng, nếu không nuôi được con, lẽ ra người mẹ có thể đặt cháu ở chỗ khác an toàn, dễ được nhìn thấy hơn.

Mỹ Linh lên tiếng: "Không nuôi thì để cho người khác nuôi. Nhiều người muốn có mà lại không được. Loài vật còn biết thương con, bảo vệ con. Này là loại gì rồi đó, không bằng súc vật. Quả báo đến sớm thôi. Mong bé mau khoẻ, sống thật hạnh phúc".

"Thật quá tội nghiệp cháu bé khi bị ra đời bởi người mẹ sống buông thả, ngu dốt lại vô nhân tính! Dù vô trách nhiệm thế nào thì ít ra cũng phải đặt bé trước cổng cô nhi viện hoặc bệnh viện chứ? Độc ác thế mà không bị trời phạt, không bị ám ảnh cả đời ư?", Hòa Minh Phạm bình luận.

Thuong Nguyen bày tỏ: "Nếu đã không nuôi được thì đừng sinh con ra đời, nếu nhẫn tâm vứt bỏ sao không để trước cổng chùa, hay nơi nào đó để mọi ng nhìn thầy mà cứu con? Làm mẹ mà quá nhẫn tâm, rồi sẽ có ngày quả báo".

"Quả là kỳ tích. Người không thương, trời vẫn thương. Tuy con nhỏ bé nhưng đã trải qua những phút giây kinh hoàng đau đớn mà chỉ có tiếng khóc kêu lên đến tận Trời cao mới nghe thấy tiếng con. Mong phần đời về sau con luôn an vui mạnh khỏe may mắn và hạnh phúc nhé con!", Dung Tran xúc động.

Bé sơ sinh nằm dưới hố ga dưới nắng 40 độ: Sao không đặt cháu trước cổng chùa? - 2

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở thị xã Sơn Tây đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. (Ảnh: BVCC)

Xúc động vì sức sống mãnh liệt của em bé, sinh linh bé nhỏ đã chiến đấu kiên cường để sinh tồn dưới điều kiện khắc nghiệt đến vậy, nhiều cư dân mạng cầu nguyện bé sẽ lớn lên khoẻ mạnh, hạnh phúc. 

Soc Tuệ An viết: "Đọc mà thấy ấm lòng bởi các y bác sỹ thật tâm yêu nghề, đọc mà rơi nước mắt vì thương con. Con thật là phi thường khi còn chống chọi với thiên nhiên đáng sợ để giành lấy sự sống. Mong con sẽ qua khỏi và bình an bên cuộc sống mới con nhé. Chúc các y bác sỹ nhiều sức khoẻ để tiếp tục công việc cao cả ấy".

Lê Nữ Kim Cương chia sẻ: "Đọc mà giận run người. Thương xót con quá. Cầu mong con thật khoẻ và một đời an yên".

Linh Pham nhắn gửi: "Không phải con cháu mình mà sao nghe nhói lòng quá, thương con quá! Mong cho con khoẻ mạnh trong vòng tay yêu thương của mọi người".

Hiện vẫn chưa có thông tin từ cơ quan chức năng về việc ai là người bỏ lại cháu bé dưới hố ga.

Độc giả có ý kiến muốn chia sẻ, xin gửi vào box bình luận phía dưới.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !