Bé gái bụ bẫm hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Quảng Ninh

Đời sốngThứ Bảy, 21/12/2019 20:57:59 +07:00
(VTC News) -

Bé gái khoảng 45 ngày tuổi được tìm thấy trong chiếc làn để ở cổng chùa Giữa Đồng (Quảng Ninh).

Tối 21/12, thông tin với PV VTC News, ông Vũ Văn Đường – Chủ tịch UBND phường Nam Hòa (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) cho biết, bé gái hơn 1 tháng tuổi vừa được tìm thấy ở cổng chùa Giữa Đồng.

Cũng theo ông Đường, sau khi nhận tin báo, đại diện công an, cán bộ chính sách phường, Trạm y tế phường Nam Hòa có mặt tại chùa để lập biên bản hiện trường, đồng thời kiểm tra sức khỏe cháu bé.

Bé gái bụ bẫm hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Quảng Ninh - 1

Bé gái bị bỏ rơi tại cổng chùa Giữa Đồng (phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).

Qua lời kể của đại diện nhà chùa, khoảng 4h30, bà Sê (ở phường Nam Hòa) đang ngủ cùng một số trẻ khác bị bỏ rơi thì nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ. Ra kiểm tra, bà Sê phát hiện bé gái nằm trong chiếc làn. Bé được quấn khăn bông, bên trong là đồ dùng cá nhân như quần áo, bỉm, sữa… nhưng không có bất cứ thông tin nào của bố mẹ hay ngày sinh của bé.

Thời điểm tìm thấy, bé ước chừng được khoảng 45 ngày tuổi, nặng hơn 5kg, khỏe mạnh, không có bệnh tật gì. Hiện, bé ăn ngoan, không quấy khóc.

Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã Quảng Yên cùng UBND phường Nam Hoà làm thủ tục tạm bàn giao cháu bé cho bà Sê chăm non, nuôi dưỡng.

UBND phường Nam Hòa thông báo lên phát thanh phường, các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho bé. Sau 7 ngày, nếu không có người thân nào tới nhận, cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục nhận nuôi theo quy định.

Cũng theo Chủ tịch UBND phường Nam Hòa, hiện tại, chùa Giữa Đồng đang nuôi dưỡng 11 trẻ khác cũng bị người thân bỏ rơi.

 

 

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn