Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà vợ chồng hiếm muộn

Gia đìnhThứ Năm, 13/02/2020 15:35:17 +07:00
(VTC News) -

Hai bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân cùng vào tối 12/2 tại Hà Tĩnh và Quảng Ninh.

Chiều 13/12, trả lời VTC News, ông Nguyễn Huy Đông, Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, một bé gái sơ sinh vừa bị bỏ rơi trước cửa nhà dân.

Khoảng 19h30 ngày 12/2, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà anh N.V.Q ở tổ dân phố Quyền Thượng, phường Kỳ Trinh. Thời điểm phát hiện, bé được quấn trong chăn cùng chiếc làn đựng đồ dùng cho trẻ sơ sinh. Được biết, em bé chỉ khoảng 3 ngày tuổi, nặng tầm 3kg, sức khỏe ổn định.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà vợ chồng hiếm muộn - 1

Bé được đưa vào chăm sóc tại trạm y tế phường Kỳ Trinh.

 

Nhận được tin báo của gia đình, chính quyền địa phương có mặt xác minh, giao trạm y tế làm các thủ tục khám sức khỏe cho cháu bé. Hiện sức khỏe cháu bé ổn định, chính quyền đang tạm giao cháu bé cho vợ chồng anh Q. chăm sóc.

"Sau khi phát thông báo, nếu người thân cháu bé không đến nhận lại, chính quyền sẽ làm các thủ tục bàn giao cháu bé cho gia đình có nguyện vọng xin được nuôi dưỡng cháu bé theo quy định", ông Đông nói.

Cũng trong chiều nay, ông Nguyễn Mạnh Thắng - Chủ tịch UBND phường Cẩm Trung (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết, một bé sơ sinh khác khoảng 5 ngày tuổi vừa được phát hiện bị bỏ rơi trước cổng nhà chị Dung (tổ dân phố 1, phường Cẩm Trung) vào tối 12/2.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà vợ chồng hiếm muộn - 2

Bé gái khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ rơi trong đêm ở Quảng Ninh.

Bên cạnh bé có tờ giấy viết tay do mẹ để lại. Nội dung lá thư nêu rõ, do không có điều kiện chăm sóc con nên người mẹ này mong muốn ai nhặt được sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng cháu. 

Ngay sau khi nhận tin báo, cán bộ phường Cẩm Trung có mặt tại hiện trường lập biên bản sự việc. Theo nguyện vọng của chị Dung, hiện, chính quyền địa phương giao bé cho người phụ nữ này tạm thời chăm sóc. Trạm trưởng Trạm Y tế phường cũng xác định, trẻ sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi. Qua thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, bé gái không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, ăn, ngủ tốt, không quấy khóc.

Hiện, lãnh đạo UBND phường Cẩm Trung phát thông báo rộng rãi trên hệ thống loa phường, Trung tâm Truyền thông và văn hóa TP Cẩm Phả để tìm người thân cho trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Nếu sau 7 ngày không có ai tới nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho - nhận con nuôi theo quy định.

Phan Ấn - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp