• Zalo

Bầu Đệ: ‘Hủy V-League có thể làm biến mất CLB, đề xuất đá tập trung 1 sân'

Bóng đá Việt Nam Thứ Tư, 25/03/2020 07:02:00 +07:00

(VTC News) - Bầu Đệ cho rằng việc hủy V-League 2020 là việc không nên bởi hậu quả của điều này là khôn lường.

Chia sẻ với VTC News chiều 24/3, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho biết, ông và các cộng sự đang tập trung quản lý đội bóng để hạn chế các cầu thủ ra ngoài, tránh những phức tạp do diễn biến của dịch Covid-19.

Cũng trong chia sẻ này, bầu Đệ cho biết, ông mới liên hệ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam để trao đổi một số phương án có thể giúp V-League 2020 vẫn diễn ra mà vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bầu Đệ: ‘Hủy V-League có thể làm biến mất CLB, đề xuất đá tập trung 1 sân'  - 1

Bầu Đệ trả lời phỏng vấn VTC News.

“Hôm qua, tôi có ý kiến với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nên tập trung các đội V-League về phía Bắc thi đấu 3, 4 ngày 1 trận để kết thúc giải. Và để thực hiện việc phòng chống Covid-19 thì mỗi trận để không quá 100 người trên sân. Tôi nghĩ làm thế vẫn an toàn.

Còn giải hạng Nhất nên tập trung vào miền Nam bởi trong đó có nhiều đội và cũng thi đấu không có khán giả.

Tất nhiên, việc đá không khán giả thiệt thòi cho CLB, hạn chế động lực thi đấu. Nhưng hoàn cảnh thế này phải chia sẻ thôi. Mình không thể làm khác được. Mình cần có sáng kiến để giải đấu vẫn về đích và vẫn đảm bảo được việc chống dịch Covid-19”, bầu Đệ nói.

Cũng theo ông bầu xứ Thanh, việc hoãn giải đấu kéo dài thì khó cho các CLB.

“Thế giới lắm tiền lắm bạc, mình theo họ sao được. Lương cầu thủ, phí cầu thủ vẫn trả mà cầu thủ không thi đấu, không duy trì phong độ thì chết!

Tôi nghĩ không nên hoãn V-League quá lâu. Nên tổ chức thế nào cho hài hòa mà vẫn hoàn thành nhiệm vụ của giải”, bầu Đệ nói thêm.

Chia sẻ về quan điểm hủy V-League 2020 mà Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp mới đưa ra, ông Đệ cho biết: “Hủy là điều không nên. Hủy V-League thì hậu quả của các đội là khôn lường. Mỗi CLB đều có những bản hợp đồng nội, ngoại, dễ sinh ra tranh chấp lao động. Thậm chí việc hủy có thể làm biến mất CLB”.

Cuối cùng nói về phương án giảm lương cầu thủ nếu giải đấu bị hoãn kéo dài, ông Đệ cho biết, đây chỉ là bước sau.

“Trước mắt phải xem chủ trương của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã. Quốc tế người ta cũng nghỉ dài, không biết Việt Nam mình xoay sở thế nào?”, ông Đệ đặt dấu hỏi.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều