Báo châu Á: ‘Những gì Sir Alex Ferguson nói đúng với bầu Đệ’

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 19/02/2020 11:56:00 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh bầu Đệ của CLB Thanh Hóa làm HLV trưởng tiếp tục là chủ đề được một chuyên trang thể thao châu Á khai thác.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ thích làm HLV trưởng đang là đề tài của một chuyên trang thể thao châu Á. Sau bài mở đầu nói về việc bầu Đệ thường can thiệp vào công việc chuyên môn của HLV trưởng, bài viết thứ 2 đã giải thích vì sao ông Đệ thích làm vậy. Bài viết có tiêu đề: “Từ Nguyễn Văn Đệ đến Tunku Ismail Idris, tại sao Chủ tịch đội bóng thích làm HLV trưởng?”.

Báo châu Á: ‘Những gì Sir Alex Ferguson nói đúng với bầu Đệ’ - 1

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ.

“Thay vì xem các trận đấu từ khán đài như những Chủ tịch CLB bình thường khác, ông Nguyễn Văn Đệ lại thích ngồi ở băng ghế huấn luyện với Ban huấn luyện và nói với họ cách hướng dẫn cầu thủ trên sân.

Trước bầu Đệ, bầu Kiên (Chủ tịch CLB Hà Nội ACB Nguyễn Đức Kiên) cũng đã làm điều tương tự. Chủ tịch Tunku Ismail Idris của CLB Johor Darul Ta'zim (Malaysia) cũng là một ví dụ điển hình cho việc ông chủ đội bóng thích làm HLV trưởng”, bài viết nêu.

“Tại sao họ muốn làm điều đó, và những rủi ro khi các Chủ tịch đội bóng thích làm HLV là gì?”, cây bút người Malaysia đặt câu hỏi.

Ngay lập tức, anh lý giải trong bài viết: “Vấn đề này đã được Sir Alex Ferguson bình luận trong cuốn tiểu sử hàng đầu của ông khi ông chứng kiến ​​nhiều Chủ tịch CLB phá hủy đội bóng của mình vì muốn cố gắng làm HLV trưởng.

Sir Alex nói rằng, hiện tượng này chỉ xảy ra ở những ông chủ người châu Á, những người yêu thích bóng đá từ tận đáy lòng nhưng thiếu kỹ năng làm việc với các HLV trưởng. Ban đầu, họ muốn học hỏi từ HLV trưởng bằng cách ngồi trong phòng với các cầu thủ, lắng nghe các HLV phân tích.

Tuy nhiên, khi họ nghĩ thế là đủ, họ sẽ tin rằng họ biết mọi thứ về bóng đá, điều này khiến họ quyết định “dạy” các HLV cách tổ chức đội bóng.

Với ông Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa, dường như những gì Sir Alex nói là hoàn toàn đúng”.

Cuối cùng bài viết thêm một dẫn chứng khác để khẳng định những gì họ nói về ông Đệ không sai. Đó là chính những lời ông Đệ từng nói với truyền thông Việt Nam.

"Tôi thích ngồi với các cầu thủ để nghe những gì Ban huấn luyện hướng dẫn họ làm trong các trận đấu. Ban đầu tôi không hiểu. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, tôi từng bước hiểu được vấn đề”, bài viết dẫn lời bầu Đệ.

Hà Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn