Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bắt nhóm côn đồ lăng mạ, ném gạch đá vào cảnh sát cơ động

Bản tin 113 Thứ Năm, 21/01/2021 07:48:00 +07:00

Nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô có hành vi lạng lách, đánh võng và lăng mạ, ném gạch, đá vào lực lượng tuần tra rồi bỏ chạy bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Ngày 20/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này vừa bắt giữ 2 nhóm đối tượng có hành vi điều khiển xe mô tô có hành vi lạng lách, đánh võng và lăng mạ, ném gạch, đá vào lực lượng tuần tra.

Bắt nhóm côn đồ lăng mạ, ném gạch đá vào cảnh sát cơ động - 1

Nhóm đối tượng có hành vi lăng mạ, ném gạch, đá vào lực lượng CSCĐ

Theo đó, khoảng 21h ngày 16/1, khi Tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ tại khu vực trước siêu thị Big C (phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa) thì một nhóm đối tượng đi trên 10 xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng đi xe với tốc độ cao.

Khi gặp tổ tuần tra, nhóm đối tượng này đã cố tình trêu trọc, có hành vi lăng mạ tổ công tác, nguy hiểm hơn nhóm đối tượng này còn ném gạch, đá về phía lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) và trúng vào mặt một chiến sĩ CSCĐ trong tổ công tác.

Sau đó các đối tượng trên bỏ chạy vào trung tâm TP. Thanh Hóa thì bị lực lượng CSCĐ triển khai đội hình khống chế, bắt giữ được 4 đối tượng gồm: Nguyễn Trọng Thắng (SN 2006, ở phường Điện Biên); Võ Trung Kiên (SN 2005, ở phường Đông Vệ); Lê Văn Quân (SN 2005, ở phường Ngọc Trạo) và Nguyễn Văn Huy (SN 2003, ở phường Đông Hương).

Bắt nhóm côn đồ lăng mạ, ném gạch đá vào cảnh sát cơ động - 2

Nhóm đối tượng trên thường ngụy trang che kín biển số xe máy để tránh sự phát hiện, xử lý của lực lượng công an.

Tiếp đó, ngày 17/1, sau khi củng cố các tài liệu, chứng cứ thu thập được và nắm rõ quy luật hoạt động của nhóm đối tượng thanh thiếu niên thường xuyên có hoạt động chống đối, Phòng CSCĐ Công an tỉnh Thanh Hóa đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ khống chế, bắt giữ và lập biên bản xử lý 7 đối tượng gồm: Lê Ngọc Hậu (SN 2003); Nguyễn Xuân Tú (SN 2005); Mai Tuấn Linh (SN 2003); Bùi Vũ Hiếu (SN 2006); Nguyễn Xuân Dương (SN 2004) đều ở phường Đông Hương; Nguyễn Văn Nam (SN 2004, ở phường Đông Vệ) và Nguyễn Trà My (SN 2006, ở phường Đông Thọ, TP.Thanh Hóa).

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng này đã thừa nhận việc thường xuyên tụ tập trong khoảng thời gian từ 19h30’ đến 24h để đi tìm các Tổ tuần tra của lực lượng CSCĐ sau đó thực hiện hành vi chèn ép đầu xe, lạng lách, đánh võng, dùng gạch, đá chống đối lại tổ tuần tra của lực lượng CSCĐ.

Để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình, nhóm đối tượng trên thường ngụy trang che kín biển số xe máy để tránh sự phát hiện, xử lý của lực lượng công an.

Hiện Phòng CSCĐ Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành xử lý nghiêm các đối tượng, đồng thời tiến hành rà soát, xác minh các đối tượng khác có hành vi lạng lách, đánh võng và chống đối lực lượng CSCĐ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp