• Zalo

Bật mí chế độ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao của người Nhật

Sức khỏe Thứ Tư, 22/06/2016 06:42:00 +07:00

“Bữa sáng thông thường của gia đình người Nhật rất phong phú với một quả trứng, một miếng cá tuyết, thịt lợn, 2 con tôm, rong biển, hoa quả, bát canh và một ít cơm”

40 năm về trước, chiều cao trung bình của Nhật Bản chỉ ở mức dưới 1m50, nhưng con số này hiện nay đã cải thiện đáng kể, chiều cao trung bình của nam đã là 1m72 và nữ là 1m57.

Để có được kết quả như vậy là thành công của cả một quá trình nỗ lực rất lớn của cả người dân và chính phủ Nhật Bản. Người Nhật đã rất nhạy bén nắm vững quy luật phát triển chiều cao để đưa ra phương pháp cải thiện đúng đắn nhất.

bai_hoc_dinh_duong_tu_nguoi_nhat_1

 Chế độ dinh dưỡng là phần quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng chiều cao cho người Nhật

Trong đó, chế độ dinh dưỡng là phần rất quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng chiều cao cho người Nhật. Một cuộc “cách mạng” chế độ dinh dưỡng kéo dài nửa thế kỷ đã được thực hiện tại xứ sở hoa anh đào, trong đó bao gồm tập trung vào bữa sáng cho mọi gia đình. Người Nhật khuyến khích việc sử dụng sữa mỗi ngày và dần dần uống sữa trở thành một thói quen không thể thiếu.

“Tôi từng được một giáo sư người Nhật giới thiệu bữa sáng thông thường của gia đình họ với thực đơn rất phong phú bao gồm một quả trứng, một miếng cá tuyết, thịt lợn, 2 con tôm, rong biển, hoa quả, bát canh và một ít cơm”, Phó giáo sư Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cho biết.

bi-quyet-lam-dep-da-cua-nguoi-nhat-3

Người Nhật khuyến khích việc sử dụng sữa mỗi ngày 

Thông tin trên báo VNExpress, phó giáo sư Tuyên cho biết, người Nhật luôn ý thức việc phải làm cho bữa ăn phong phú, đặc biệt lưu ý đến dinh dưỡng và canxi được sản xuất từ vỏ sò và canxi làm từ vỏ trứng gà…

Nước Nhật cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các bà nội trợ những thông tin để cải thiện bữa ăn, như 30 loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Đặc biệt họ chú trọng đến dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và trẻ 3 năm đầu đời, cũng như khuyến cáo nuôi con bằng sữa mẹ.

Đồng thời, việc người Nhật khuyến khích người trong nước kết hôn với người ngoại quốc để cải thiển gen cũng chính là giải pháp rất thông minh để cải tạo nòi giống sau này vì gen cũng quyết định tới 23% việc tăng trưởng chiều cao.

Ngoài chế độ dinh dưỡng, người Nhật cũng đưa các bộ môn thể thao như bóng chuyền, bơi lôi, cầu lông,.. trở thành một môn học chính trong nhà trường để giúp trẻ em phát triển cơ xương, thể lực một cách toàn diện. Thanh niên Nhật cũng rất chăm chỉ vận động và yêu thích thể thao, do đó việc càng ngày càng có nhiều thanh niên cao ráo không phải là hiếm gặp ở đất nước mặt trời mọc này.

Video: Bí quyết vàng giúp bé phát triển chiều cao

Thúy Nga (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều