Báo Mỹ: Nga nhiều lần thử thành công tên lửa mà Mỹ không thể đánh chặn
  • Zalo

Báo Mỹ: Nga nhiều lần thử thành công tên lửa mà Mỹ không thể đánh chặn

Thế giới Thứ Bảy, 14/07/2018 17:15:00 +07:00

Truyền thông Mỹ dẫn nguồn tin từ tình báo cho biết Nga nhiều lần thử thành công tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal, loại tên lửa mà các tướng lĩnh Mỹ nhận định là quân đội nước này không thể đánh chặn ở thời điểm hiện tại.

Kênh truyền hình CNBC dẫn nguồn tin từ tình báo Mỹ cho biết Nga thực hiện thành công 3 vụ thử tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal chỉ trong tháng 7/2018, khi các tên lửa đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 800 km. Những vụ thử này nâng tổng số lần thử thành công- tên lửa Kh-47M2 Kinzhal với tiêm kích MiG-31 lên 12 lần.

Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga dẫn lời đại diện của 1 tổ hợp công nghiệp quốc phòng nước này cho biết tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal sẽ được trang bị cho máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3. Theo truyền thông quốc tế, tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal cùng tàu lượn siêu thanh Avangard nhiều khả năng sẽ sẵn sàng tác chiến vào năm 2020.

1524576759

 Tiêm kích MiG-31 mang tên lửa Kh-47M2 Kinzhal. (Ảnh: RIA Novosti)

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang Nga ngày 1/3, Tổng thống Vladimir Putin công bố những loại vũ khí tối tân hiện Nga đang sở hữu mà không một quốc gia nào trên thế giới có – trong đó bao gồm tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal, tổ hợp tên lửa Sarmat, tên lửa động cơ hạt nhân Burevestnik và tổ hợp vũ khí laser.

Các đại diện của Lầu Năm Góc nhiều lần thừa nhận rằng Washington chưa có khả năng đánh chặn các loại tên lửa siêu thanh. Trong buổi điều trần trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, Đại tướng John Hyten thừa nhận rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ bất lực trước các loại tên lửa siêu thanh hiện Nga đang phát triển.

Video: Tiêm kích MiG-31 của Nga được trang bị tên lửa Kh-47M2 Kinzhal

Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Báo Mỹ: Nga nhiều lần thử thành công tên lửa mà Mỹ không thể đánh chặn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin