Báo cáo mất tích suốt 8 năm, hoá ra thanh niên Mỹ vẫn ở nhà với mẹ

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 07/07/2023 18:56:00 +07:00
(VTC News) -

Thanh niên Rudy Farias, người bị mẹ báo cáo mất tích với cảnh sát vào 8 năm trước bất ngờ được phát hiện vẫn sống ở nhà cùng mẹ suốt thời gian qua.

Trung úy Christopher Zamora thông tin về vụ việc trong cuộc họp báo của Sở cảnh sát Houston ngày 6/7. (Nguồn: CNN)

Rudolph “Rudy” Farias IV (hay còn gọi là Rudy), thanh niên 25 tuổi sống tại bang Texas (Mỹ) đã được mẹ báo cáo mất tích vào 8 năm trước khi còn là một thiếu niên 17 tuổi. Cảnh sát thành phố Houston mới đây đã phát hiện anh này thực chất đã trở về nhà chỉ một ngày sau đó và sống tại nhà cùng mẹ suốt 8 năm qua.

Theo thông tin từ Sở cảnh sát Houston, bang Texas, hai mẹ con Rudy đã bị cảnh sát bắt gặp tại một nhà thờ ở địa phương vào tuần trước, tuy nhiên cả hai đã đánh lừa cảnh sát bằng cách cung cấp tên giả, khẳng định rằng Rudy vẫn mất tích từ nhiều năm trước và chưa trở về.

Trung úy Christopher Zamora tại Sở cảnh sát Houston cho biết trong một cuộc họp báo ngày 6/7 rằng, Rudy đã trở về nhà vào ngày 8/3/2015, một ngày sau khi anh được mẹ cáo cáo mất tích. Ông nói thêm, trong khoảng thời gian qua, các sĩ quan ở Sở cảnh sát Houston đã nhiều lần có tương tác với Rudy và mẹ của anh ta, song cả hai đều cung cấp tên và ngày sinh giả nhằm đánh lừa cảnh sát.

“Trên thực tế, cả Janie, mẹ của Rudy và chính Rudy đều sử dụng tên giả khi tiếp xúc với nhiều sĩ quan tuần tra”, Trung úy Zamora nói.

Phía gia đình Rudy hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Trung úy Zamora cũng cho biết thêm: “Hiện tại, cuộc điều tra đang được tiến hành và nếu có manh mối mới xuất hiện, chúng tôi sẽ tiếp tục bám đuổi”.

Bản cập nhật của Sở cảnh sát Houston hôm 6/7 được đưa ra một tuần sau khi giới chức thành phố nhận được thông tin cho biết Rudy được nhìn thấy nằm ngủ trước một nhà thờ phía đông Houston. Một người dân đã nhận ra anh ta từ một tờ rơi dán ở Trung tâm tìm người mất tích bang Texas.

“Sau khi điều tra viên nói chuyện với anh ta vào ngày hôm qua, người ta phát hiện ra rằng Rudy thực chất đã trở về nhà vào ngày 8/3/2015”, ông Zamora nói, “tuy nhiên người mẹ Janie vẫn tiếp tục lừa dối cảnh sát bằng cách kiên quyết rằng Rudy vẫn mất tích”.

Trung úy Zamora tiết lộ, cảnh sát Houston đã nghi ngờ từ lâu rằng Rudy thực tế không hề mất tích. Trong nhiều năm, các nhà điều tra đã theo đuổi nhiều đầu mối và đã thu thập được nhiều bằng chứng chứng minh rằng Rudy không mất tích trong khoảng thời gian 8 năm qua.

“Trước những cáo buộc của bạn bè và gia đình rằng họ đã nhìn thấy Rudy xuất hiện ở nhà, người mẹ vẫn quả quyết nói rằng đó cháu trai của mình. Tuy nhiên, chúng tôi đã hoài nghi và tranh luận về điều này”, ông Zamora cho hay.

Một biển quảng cáo được dựng lên để tìm kiếm Rudy Farias tại thành phố Houston. (Ảnh: KTRK)

Một biển quảng cáo được dựng lên để tìm kiếm Rudy Farias tại thành phố Houston. (Ảnh: KTRK)

Khi được hỏi về việc liệu Rudy có phải đối mặt với các cáo buộc hay không, Trung uý Zamora xác nhận việc cung cấp tên giả cho cảnh sát khi bị bắt giữ hoặc khi khai báo với cảnh sát là vi phạm pháp luật và bản thân Rudy đã làm như vậy nhiều lần. Tuy nhiên, ông nói tại thời điểm này, uỷ viên công tố quận đã từ chối giải quyết mọi cáo buộc liên quan đến việc cung cấp các báo cáo và ID giả mạo cho đến khi cuộc điều tra được hoàn tất.

Ông Zamora cho biết Rudy vẫn lựa chọn tiếp tục sống với mẹ tại nhà. Phía cảnh sát đã liên hệ với Dịch vụ Bảo vệ Người lớn và kết nối Rudy với Dịch vụ chăm sóc nạn nhân của sở cảnh sát để đảm bảo anh này nhận được sự hỗ trợ trong quá trình hồi phục.

Phương Thảo(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtc.vn